UBND TP Vũng Tàu hôm nay (10/9) cho biết, TP vừa ban hành hướng dẫn phân chia khung giờ, phân luồng, phân tuyến đối với các trường hợp được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/9, cho đến khi có văn bản mới.

Theo đó, cán bộ, công chức, người lao động đi làm tại các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn được phép di chuyển từ 6 - 8h và 17 - 19h hàng ngày. Quá trình lưu thông, cán bộ, công chức thuộc hệ thống chính trị TP sử dụng giấy đi đường hoặc mã QR; còn người lao động sử dụng bảng phân công nhiệm vụ hoặc giấy xác nhận đi lại do công việc.

Shipper, người lao động ở TP Vũng Tàu đi lại thế nào trong thời gian giãn cách?
TP Vũng Tàu kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào khu vực chốt bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn. Ảnh: Trang Huyền

Đối với xe tải vận chuyển hàng đã đăng ký, xe luồng xanh, xe vận chuyển hàng tại cảng cá được phép lưu thông từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau và phải đảm bảo nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Đối với shipper và tổ đi chợ hộ lưu thông từ 7 - 18h hàng ngày, phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, giấy đi đường và mã QR khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Các chốt kiểm soát trên địa bàn được mở từ 6 - 8h sáng, từ 17 - 19h chiều tối. Thời gian đóng tất cả các chốt kiểm soát từ 8 - 17h. Thời gian này người dân không được ra ngoài, trừ lực lượng phòng chống dịch và các trường hợp đặc biệt được cho phép.

Ngoài ra, TP Vũng Tàu cũng quy định các trường hợp đặc biệt được phép lưu thông khác như: phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn phải có giấy xác nhận đi lại của Sở TT&TT; đối với các trường hợp thực hiện nhiệm vụ thiết yếu, ngoài khung giờ quy định trên phải được sự chấp thuận của TP.

 

Các hộ tiểu thương, thương lái hoạt động tại khu vực Paradise, phường Nguyễn An Ninh (điểm tập kết hàng hóa của TP) được hoạt động từ 0 - 7h hàng ngày.

Đặc biệt, trường hợp người dân đi khám chữa bệnh, đi sân bay quốc tế phải được chính quyền phường, xã nơi lưu trú cho phép và cấp giấy đi lại.

TP yêu cầu các phường xã quản lý chặt chẽ việc lưu thông, vận tải, giao nhận hàng hóa trên địa bàn theo phương án trên, các trường hợp để xảy ra vi phạm để người dân tự do di chuyển trong thời gian giãn cách, người đứng đầu phường, xã chịu trách nhiệm trước TP.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào đợt thứ 5 thực hiện giãn cách xã hội, bắt đầu từ 0h ngày 9/9. Trong đó, có 4 huyện, thị, TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày gồm: TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền; 4 huyện còn lại là: Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo thực hiện theo Chỉ thị 15, cho đến khi có thông báo mới.

Từ ngày 28/6 đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 3.717 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 3.200 người đã được chữa khỏi bệnh, đạt tỷ lệ ca khỏi bệnh gần 79%. Hiện, TP Vũng Tàu và huyện Long Điền là hai địa phương có số ca nhiễm cao nhất.

TP.HCM cho shipper hoạt động ở 'vùng đỏ', cấp thêm 20.000 giấy đi đường

TP.HCM cho shipper hoạt động ở 'vùng đỏ', cấp thêm 20.000 giấy đi đường

Để được hoạt động trở lại, các shipper phải thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin và xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. 

Quang Hưng