Trao đổi với VietNamNet sáng nay (13/5), lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận, cơ quan CSĐT đã hoàn tất hồ sơ và sẽ sớm khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện AMIDA gây lây lan dịch Covid-19 cho Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác.

"Việc một thẩm mỹ viện AMIDA lây lan, mang dịch cho Đà Nẵng và nhiều thành phố đã gây ra hậu quả rất nặng nề. Hơn nữa, việc khởi tố vụ án còn mang có tính chất răn đe”, vị lãnh đạo Công an Đà Nẵng thông tin.

Thẩm mỹ viện AMIDA có trụ sở ở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch có Covid-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến 41 ca mắc Covid-19 tại đây trong những ngày qua. Ngoài ra, các tỉnh thành khác như Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk…cũng ghi nhận các ca mắc liên quan đến thẩm mỹ viện này.

Sẽ khởi tố vụ án thẩm mỹ viện quốc tế gây lây lan dịch cho nhiều địa phương
Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA

Liên quan đến vụ việc, tối 12/5, tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Cơ quan tư pháp TP đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi “Vi phạm quy định an toàn nơi đông người” tại Thẩm mỹ viện AMIDA.

 

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

“Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự”, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu các ngành chức năng tập trung phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chống dịch. Điển hình như các hành vi vi phạm 5K dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Hồ Giáp

Huế, Quảng Nam có 3 ca dương tính nCoV liên quan thẩm mỹ viện AMIDA

Huế, Quảng Nam có 3 ca dương tính nCoV liên quan thẩm mỹ viện AMIDA

Quảng Nam và Huế vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, liên quan tới thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (Đà Nẵng).