Vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng 7/6, tại khu vực tổ 3 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang mưa lớn kéo dài đã gây ra vụ lở đất nghiêm trọng, khiến 2 người chết và 1 người bị thương.

Nạn nhân trong vụ tai nạn này là anh Nguyễn Văn Chức, 49 tuổi và con trai là cháu Nguyễn Nhật Minh, 3 tuổi. Cả hai cha con đang ngủ trong nhà nên bị đất đá vùi lấp khiến cả 2 tử vong; vợ anh Chức là chị Hà bị thương nhẹ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ của thành phố Hà Giang sau đó đã đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đống sạt lở, dọn dẹp nhà cửa, tài sản giúp gia đình nạn nhân trong vụ sạt lở núi. 

Sạt lở núi gây chết người tại Hà Giang
Hiện trường vụ sạt lở ở Hà Giang. Ảnh: Baohagiang.vn
 

Vụ sạt lở cũng làm hư hỏng một phần đằng sau của ngôi nhà gia đình anh Nguyễn Văn Chức, 1 xe ô tô du lịch 4 chỗ và một số vật dụng của gia đình.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng trên, tỉnh Hà Giang đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương xuống cơ sở, vận động nhân dân sinh sống ở khu vực sườn núi cao, sông, suối khẩn trương gia cố lại nhà cửa phòng, chống sạt lở tại những vùng xung yếu, nhất là ở những địa bàn nguy hiểm.

(Theo Baotintuc.vn)