Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn và 8 quân nhân, mỗi người thăng một bậc quân hàm. 

Nâng lương, thăng hàm 9 quân nhân phi hành đoàn Casa 212

Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng 918. Ảnh: Quốc phòng Việt Nam

Tính đến chiều qua, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn máy bay Casa 212, số hiệu 8983 đã tìm thấy 8 trong tổng số 9 thành viên của phi hành đoàn.

Chiều tối và đêm qua, thi thể của 8 quân nhân đã được Tàu Bệnh viện và các tàu chuyên dùng của hải quân đưa về đất liền và được các cơ quan chuyên môn xác định danh tính trong ngày hôm nay.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần đối với Đại tá Lê Kiêm Toàn và 8 quân nhân còn lại, mỗi người thăng một bậc quân hàm.

 

Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất đối với từng thành viên của phi hành đoàn.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH trình Thủ tướng công nhận 9 thành viên phi hành đoàn máy bay Casa 212, thuộc Lữ đoàn 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn Phó kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, phi công lái máy bay Su-30MK2, là liệt sỹ.

Tại Sở Chỉ huy phía trước, Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tiếp tục chỉ huy các lực lượng tìm kiếm thành viên còn lại của phi hành đoàn máy bay Casa 212; trục vớt các bộ phận còn lại của máy bay Casa 212 và máy bay Su-30MK2.

Theo TTXVN