- Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nêu đích danh nhiều bộ, ngành “vắng mặt không lý do” trong phiên họp UBTVQH.

Sáng nay, UBTVQH làm việc về Quy chế quy định trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của QH, UBTVQH, đoàn ĐBQH. Nhiều bộ, ngành không có mặt.

“Không riêng cuộc họp này mà các cuộc họp khác cũng vậy, đề nghị VPQH kiểm tra lại thành phần đã mời, nếu không đến thì phải có hình thức nhắc nhở chứ không phải mình mời người ta đến thì đến, không đến thì thôi. Không có nhắc nhở gì lần sau người ta cứ như vậy là không nghiêm túc”, Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nói.

Vắng họp, nhiều bộ ngành bị nhắc đích danh
Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ. Ảnh: VPQH
 

Ông nêu đích danh hàng loạt bộ, ngành vắng mặt như: Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Kiểm toán Nhà nước...

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cũng nhắc nhở: “Hôm nay chúng ta họp liên quan đến thẩm quyền nhưng đối tượng của chúng ta chẳng có ai dự, Chính phủ chẳng có. Bộ, các cơ quan phối hợp thường xuyên nay chưa có”. Bà đề xuất nên để thông qua vào phiên họp sau, dự kiến vào tháng 1/2017.

Trình bày tờ trình về quy chế giám sát, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, quy chế gồm 7 chương, 54 điều với nhiều quy định cụ thể như: Chương trình giám sát của QH, UB TVQH; Chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; Giám sát chuyên đề của QH, UB TVQH; Điều hòa hoạt động các đoàn giám sát chuyên đề và hoạt động giải trình tại các cơ quan QH; Xem xét việc thực hiện nghị quyết, kiến nghị về kết quả giám sát; Hoạt động giám sát của đoàn đại biểu QH, ĐBQH; Công tác bảo đảm về hoạt động giám sát…

Lý giải chuyện giám đốc vắng họp bị bí thư Thăng phê bình

 Lý do vắng họp được Trung tâm chống ngập đưa ra không phải xét thi đua mà là kiểm điểm giám đốc và phó giám đốc của trung tâm.

'Bận' du lịch Singapore, nhiều cán bộ vắng mặt sau nghỉ lễ

Hai ngày sau dịp nghỉ lễ dài ngày, nhiều lãnh đạo, cán bộ quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vẫn chưa đến nhiệm sở làm việc vì... bận đi du lịch nước ngoài.

Thúy Hạnh