Ông Hồ Văn Năm vừa gửi đơn đến UB Thường vụ QH xin thôi làm nhiệm vụ đại ĐBQH khóa 14.

Ông cho biết: “Hiện nay vì lý do sức khỏe của tôi không ổn định và hoàn cảnh gia đình đang gặp khó khăn, tôi làm đơn này kính trình đến UB Thường vụ QH, Ban Công tác đại biểu cho tôi xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Đồng Nai”.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai xin thôi làm đại biểu QH
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm

Ông Năm giữ chức vụ Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ tháng 7/2018 tới nay. Tại kỳ họp 37, UB Kiểm tra TƯ đã kết luận những vi phạm liên quan đến ông.

Cụ thể, qua kiểm tra đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai, UB Kiểm tra TƯ nhận thấy ông Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

 

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai, ông Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Viện KSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

UB Kiểm tra TƯ sau đó đã đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm.

Trước ông Năm, bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã bị Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Đến tháng 5/2018, UB Thường vụ QH đã ban hành nghị quyết cho bà Thanh thôi làm nhiệm vụ ĐBQH.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

UB Kiểm tra TƯ đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai do có vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Dương Thanh