Sáng 13/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các ủy viên UB Thường vụ Quốc hội... cùng đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ VH-TT&DL đã ấn nút khởi động trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA (Hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) 2020 tại website: http://aipa2020.vn.

Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền cho biết, việc xây dựng và vận hành website nhằm thông tin đến công chúng và Nghị viện các nước thành viên AIPA về bộ nhận diện, Trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Khởi động trang thông tin điện tử Năm Chủ tịch AIPA 2020
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu bấm nút khởi động trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 2020

Qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế; công bố nguồn cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng internet về các hoạt động của Năm Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch AIPA.

Việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc đăng ký, trao đổi tài liệu, thông báo trực tuyến giữa ban tổ chức, ban thư ký quốc gia với các nước thành viên; tạo dấu ấn của Quốc hội Việt Nam trong vai trò Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch AIPA Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 và Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền trong việc xây dựng trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động và bộ nhận diện của Năm Chủ tịch AIPA 2020.

Theo bà Ngân, năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA lần thứ 41. Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA tổ chức từ đầu năm đến nay đã thành công tốt đẹp, thích ứng kịp thời với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

 
Khởi động trang thông tin điện tử Năm Chủ tịch AIPA 2020
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

 Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng của Quốc hội Việt Nam là tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA lần thứ 41. Đây là điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ khóa 14, góp phần làm nổi bật thành tựu ngoại giao Nhà nước và ngoại giao Nghị viện, đồng thời, thể hiện vai trò và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong AIPA.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để phát huy kết quả các hội nghị trực tuyến trong khuôn khổ ASEAN và AIPA trong thời gian qua, Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 theo hình thức trực tuyến (từ ngày 8 - 10/9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11, Lê Hồng Phong, Hà Nội). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Để tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA 41, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền ở mức cao nhất Năm Chủ tịch AIPA và Đại hội đồng AIPA 41 trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo hình, báo nói, báo viết, báo điện tử). Trong đó, chú trọng về nội dung thông tin, tuyên truyền trước, trong, sau Đại hội đồng AIPA 41 phù hợp và thích ứng với hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký Quốc gia AIPA 41, các tiểu ban khác khẩn trương cập nhật thông tin, tài liệu đăng tải trên website AIPA 41, trong đó nhấn mạnh đến những đóng góp, sáng kiến của Quốc hội Việt Nam trong Năm Chủ tịch AIPA 2020; việc tổ chức cuộc họp không chính thức đầu tiên của Nghị sĩ trẻ AIPA…

Thu Hằng

Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy

Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chắc chỉ có Việt Nam còn tồn tại sổ hộ khẩu. Thế giới đã có thẻ căn cước công dân, chỉ quét là ra hết thông tin cá nhân.