Tại kỳ họp thứ 35 ngày 30/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh thảo luận, xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả Nguyễn Hải Khiên.

Trong thời gian từ 19/3/2019 đến 31/7/2019, ông Khiên đã thiếu kiểm tra, giám sát ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường tại dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định, phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.

Ủy ban Kiểm tra Quảng Ninh kỷ luật cán bộ
Hai phó chủ tịch UBND TP Cẩm Phả bị kỷ luật tại kỳ họp thứ 35

Xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả Phạm Văn Kính.

Trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019, ông Kính đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Ngoài ra, xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với Chủ tịch UBND phường Quang Hanh Trương Văn Pha.

 

Trong thời gian từ 8/1/2018 đến 30/3/2018, ông Pha để văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trình UBND TP Cẩm Phả cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả. 

Ông Pha còn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh trong việc để xảy ra vận chuyển than trái phép trên địa bàn.

Những vi phạm, khuyết điểm của các ông Kính, Khiên và Pha đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức đảng, chính quyền và cá nhân ba ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Sau khi phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đối với những cán bộ này bằng hình thức khiển trách.

Vai trò của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng trong vụ thuộc cấp nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc

Vai trò của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng trong vụ thuộc cấp nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc

Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, xử lý trách nhiệm Chánh thanh tra Bộ trong việc ký duyệt quyết định thanh tra; trách nhiệm của người ra quyết định thanh tra khi để thuộc cấp vi phạm pháp luật hình sự.

Phạm Công