- Khi bị truy đuổi, 2 "quái xế" rút dao và súng mang theo trong người hung hãn chống trả khiến nhiều người đi đường sợ hãi...

Ngày 9/6, Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chiến Quyết (SN 1995, ở phường Kênh Dương, quận Lê Chân) về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quận dụng.

Trước đó, chiều ngày 6/6, Quyết cùng với em họ là Phạm Văn Công, SN 1995, ở phường Đông Hải, cùng quận Lê Chân đi xe máy lạng lách đánh võng kinh hoàng trên đường từ xã Phục Lễ về xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên).

Trên đường đi, xe của Quyết và Công và chạm với một xe máy chở 3 thanh niên.

Bị nhóm thanh niên bản địa truy đuổi, Quyết và Công phóng xe bỏ chạy. Do phóng với tốc độ nhanh, xe của Quyết và Công tiếp tục va chạm với người đi đường và bị ngã.

Lúc này nhóm thanh niên truy đuổi kịp xông vào định bắt giữ thì Công rút dao gấp trong người ra thách thức đánh nhau. Quyết cũng lấy ra trong cặp khẩu súng ngắn hướng về phía nhóm người truy đuổi đe dọa.

 

Sau khi thị uy được đối phương, Quyết và Công lên xe máy tiếp tục phóng đi vào nội thành Hải Phòng. Lúc này nhóm thanh niên bản địa gọi điện thông báo cho người quen chặn đường phía trước truy bắt bằng được 2 quái xế ngông cuồng.

Khi chạy xe đến xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), Quyết và Công bị người dân và lực lượng Công an xã đón lõng bắt giữ cùng toàn bộ tang vật.

Tại cơ quan Công an, Quyết khai nhận khẩu súng colt mình mang theo sử dụng là của một đối tượng xã hội ở Cẩm Phả, Quảng Ninh gửi... giữ hộ trước đó.

Theo giám định của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), đây là khẩu súng tự tạo, kiểu colt quay thuộc loại có tính năng và tác dụng như vũ khí quân dụng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thủy Nguyên điều tra xử lý.

Q.Minh

30 thanh niên lạ mang súng bắn người, cả khu phố náo loạn