"Do xã nằm ở vùng ven đô nên chúng tôi đang phải quản lý tới 50 đối tượng nghiện ma tuý, 1 vạn người dân, trên 100 đối tượng tù tha, giao thông có 2-3 tuyến tỉnh lộ chạy qua địa bàn xã, chế độ đãi ngộ lại thấp...".

Đã bắt được nghi phạm sát hại cả gia đình ở Thạch Thất
Lời khai ghê rợn vụ sát hại cả nhà ở Thạch Thất

Quá khứ đen tối của kẻ sát hại cả nhà ở Thạch Thất

Căn lều tạm bợ của Nguyễn Văn Kỳ giữa cánh đồng, cạnh bãi tha ma xã Hương Ngải.

Hôm qua (9/12), Trưởng Công an xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội), ông Phí Mạnh Tiến chia sẻ về nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự trên địa bàn, sau vụ nghi phạm Nguyễn Văn Kỳ (SN 1970) bị Công an Hà Nội bắt giữ vì gây ra vụ thảm án ở xã Canh Nậu, khiến 4 người thương vong.

Chân dung nghi phạm

Theo chỉ dẫn của người dân, PV tìm về căn lều tạm của Kỳ ở cạnh bãi tha ma ngoài cánh đồng, thuộc thôn 3, xã Hương Ngải.

Nhắc về quá khứ bất hảo của Kỳ, ông Tiến cho biết, sinh ra và lớn lên ở Hương Ngải, từ nhỏ Kỳ đã ham chơi bời, thiếu sự quản lý, giáo dục của bố mẹ. Học hết lớp 7 thì nghỉ. Kỳ sa vào con đường cờ bạc, sớm nổi tiếng “đàn anh” trong giới.

Cũng theo ông Tiến, năm 1990, Kỳ lấy vợ và có một con trai. Khi con trai mới được một tuổi, do quá ham mê cờ bạc, nghiện ngập, Kỳ bán hết đất đai, nhà cửa được bố mẹ chia cho. Cùng quẫn, người vợ buộc phải đâm đơn ra tòa ly hôn. Không được bao lâu, Kỳ “cạp rổ rá” với một phụ nữ ở xã Phùng Xá. Chị này cũng nghiện giống Kỳ và đang thi hành án mua bán ma tuý.

“Kỳ có 4 tiền án. Năm 1997 bị TAND tỉnh Hà Tây (cũ) phạt 3 năm tù giam về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Vừa ra tù, đầu năm 2000 Kỳ lại bị xử phạt tiếp 5 năm tù về cùng hành vi. Năm 2005, Kỳ bị bắt về tội Trộm cắp tài sản, TAND huyện Thạch Thất xử 2 năm tù giam. Năm 2008, Kỳ lại bị bắt về tội Tàng trữ ma tuý, ngồi tù 7 năm. Đến tháng 5/2015, Kỳ ra tù, về địa phương sinh sống” - ông Tiến cho biết.

Theo ông Tiến, thời gian đầu sau khi trở về địa phương, Kỳ lên làm thuê chăn nuôi lợn ở trang trại cho một người họ hàng ở huyện Ba Vì. Do lười lao động, hay trộm cắp vặt nên người thân đã “sa thải” Kỳ. Về địa phương, Kỳ sống nay đây mai đó, giao du với các đối tượng trộm cắp, nghiện hút ở địa bàn huyện Thạch Thất và Phúc Thọ.

Gia đình cũng từ

Theo ghi nhận của PV, tại thôn 3 xã Hương Ngải, Kỳ dựng tạm một túp lều rộng khoảng 5m2 bằng mấy cọc gỗ, lợp mái prô-xi măng, mặt trước phủ bạt, trơ trụi giữa cánh đồng. Cạnh đó là một căn nhà nhỏ xây bằng gạch, bịt kín, trước đây vốn của một người tâm thần sinh sống. Bên trong lán của Kỳ chỉ có chiếc giường tre, mấy bộ quần áo và chiếc chăn bông. Phía góc lều là một chiếc nồi gang bắc trên 3 cục gạch để đun nấu. Mấy nải chuối đang chín dở vứt dưới đất…

 

Ông Phí Mạnh Tiến – Trưởng Công an xã Hương Ngải - cho biết, công an xã đã quá quen mặt với Nguyễn Văn Kỳ. Ở đây, Kỳ được xem như “Chí Phèo” bởi hắn hay rượu chè, nghiện ngập và trộm cắp vặt.

Theo một số người dân ở địa phương, Kỳ thường lang thang trộm cắp vặt và chích hút ma tuý. Thi thoảng Kỳ kéo “đồng bọn” về căn lều tạm của mình. Ở góc bếp, PV thấy còn vương nhiều xi-lanh và ống nước cất để pha ma túy.

Qua chỉ dẫn của người dân địa phương, PV tìm về gia đình người vợ cả của Kỳ. Chị H., vợ đầu của Kỳ, nay đã ngoài 40 tuổi. Sau khi hay tin Kỳ gây án mạng chấn động, chị H. và gia đình vô cùng phẫn nộ.

"Mẹ con tôi không còn liên quan gì với ông ấy. Từ lúc tôi mang thai, ông ấy đã sống tệ bạc với tôi. Một mình tôi khốn khổ gồng gánh nuôi con, cũng may nay cháu đã trưởng thành" - chị H. chia sẻ.

(Theo Tiền phong)