Bộ Y tế tối nay (9/5) công bố các ca mắc Covid-19 của TP Hà Nội, trong đó 4 bệnh nhân tại huyện Gia Lâm đều là người xã Kim Sơn gồm Đ.T.P. (18 tuổi, thôn Cây Đề), H.T.P.A. (18 tuổi, thôn Ngổ Ba), H.T.Y.M. (thôn Linh Quy Đông) và D.V.T. (18 tuổi, thôn Linh Quy Bắc).

Các em này học cùng lớp 12A1, Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Lãnh đạo xã Kim Sơn cho biết, đã truy vết được 43 F1(đã đưa đi cách ly tập trung), hơn 160 F2.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư có 4 học sinh mắc Covid-19
Chốt kiểm soát xã Kim Sơn.

Huyện Gia Lâm chiều nay đã thiết lập các chốt, tổ chức phong tỏa 4 thôn. Tám chốt kiểm soát tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề được vận hành.  

Diện tích của 4 thôn này khoảng 34,2 ha, tổng số 1.634 hộ với 5.538 người. Thời gian cách ly 21 ngày, kể từ 6h ngày 9/5.

Trạm Y tế xã Kim Sơn cũng đã chuẩn bị một phòng cách ly, một phòng khám cho người dân có các biểu hiện: ho, sốt... đồng thời trang bị những dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
Hà Nội phong tỏa khu dân cư có 4 học sinh mắc Covid-19
Trạm Y tế xã Kim Sơn đã chuẩn bị một phòng cách ly 
Hà Nội phong tỏa khu dân cư có 4 học sinh mắc Covid-19
 Chốt kiểm soát tại các thôn có bệnh nhân đã được vận hành.  

Huyện bố trí loa lưu động, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người dân nắm và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hà Nội cũng khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến các nơi đông người, thực hiện khai báo y tế trên tokhaiyte.vn, hoặc gọi điện đến đường dây nóng để khai báo.

Người dân sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm gọi điện khai báo thông tin đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm theo số điện thoại: 0963.792.200.

Trần Thường

Hà Nội cách ly tòa nhà trên phố Ngụy Như Kon Tum

Hà Nội cách ly tòa nhà trên phố Ngụy Như Kon Tum

Sáng nay (9/5) quận Thanh Xuân đã huy động lực lượng phun khử khuẩn và yêu cầu người dân tại tòa nhà The Legacy (phường Nhân Chính) tạm thời không ra khỏi nơi ở để điều tra dịch tễ.