Một nguồn tin khác cho hay tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật cán bộ công chức tỉnh Bình Định mới đây, các thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH với hình thức buộc thôi việc. Ông Ân không tham dự cuộc họp này.

Trước đó, ngày 3/6 UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp giải quyết những vấn đề liên quan đến ông Trương Hải Ân.

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân làm bản tự kiểm điểm gửi cho UBND tỉnh thông qua Sở LĐ-TB&XH trước ngày 12/6.

Chủ tịch tỉnh cũng giao Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chủ trì, tổ chức họp kiểm điểm ông Trương Hải Ân trước ngày 10/7.

Phó giám đốc Sở ở Bình Định bị xem xét buộc thôi việc
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định - nơi ông Trương Hải Ân làm việc

Thực hiện chỉ đạo trên, Sở này đã 3 lần gửi văn bản mời ông Ân đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông nhưng ông Ân không đến, cũng không gửi bản kiểm điểm.

 

Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm vắng mặt ông Ân theo quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP và đã có bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông này.

Ông Trương Hải Ân đã có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân đơn gửi đến Sở để “nhờ” đòi nợ.

Một số người dân tại TP Quy Nhơn cho biết, từ năm 2018 đến nay, ông Ân vay mượn tiền của nhiều người với lý do đầu tư đất đai nhưng không trả.

Về việc này, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, chuyện nợ nần cá nhân giữa ông Ân với người dân là quan hệ dân sự, lãnh đạo Sở không thể can thiệp.

Ông Trương Hải Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ ngày 1/10/2017.

Phó giám đốc Sở ở Bình Định bặt tích nghi nợ nần, gửi đơn xin nghỉ việc

Phó giám đốc Sở ở Bình Định bặt tích nghi nợ nần, gửi đơn xin nghỉ việc

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định đã nhiều ngày nay không liên lạc được với ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc sở này.

Phúc Nhơn