Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) hôm nay cho biết, từ ngày 6-10/4, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 28 trường hợp ra vào không có lý do chính đáng quanh khu vực chung cư cao cấp Times City.

Mức phạt là 200.000đ/người.

Phạt 28 người ra ngoài không lý do ở khu chung cư Times City
Chốt kiểm soát tại Times City

Theo Thiếu tá Tùng, mật độ dân cư tại khu vực này rất đông, cạnh Times City còn có toà nhà Park Hill với tổng cộng gần 6 vạn dân. Toà nhà Park Hill thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai nhưng chung quảng trường, lối đi với khu Times City.

 

Những ngày qua, có rất nhiều người dân đổ ra đường tập thể dục, đặc biệt vào các buổi sáng và buổi chiều tối, dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Công an phường đã tham mưu Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy xây dựng phương án để hạn chế dân ra vào và tuyên truyền tới cư dân thông qua hệ thống loa phát thanh, qua bộ phận quản trị của các tòa nhà nhưng không hiệu quả.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đã dựng hàng rào tại các ngả đường vào khu đô thị, lập chốt cố định tại quảng trường để kiểm tra, nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thật cần thiết.

Kết quả xét nghiệm Phó công an phường từng tiếp xúc với bệnh nhân 243

Kết quả xét nghiệm Phó công an phường từng tiếp xúc với bệnh nhân 243

Phó trưởng công an phường Đông Ngạc (Hà Nội) sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 243 đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính Covid-19.

Nhị Tiến