- Cao điểm vào đêm trước bữa giỗ đầu ông Nguyễn Bá Thanh, rất đông người dân từ khắp nơi đổ về khu mộ của ông để thắp hương, dâng hoa.

22h đêm 2/2. Vẫn còn rất đông người dân đến thắp hương ở khu mộ ông Bá Thanh tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

Đêm 2/2 là đêm trước giỗ đầu ông Bá Thanh.

Chị Nguyễn Thị Phương (quê Quảng Nam) cho biết, dù chưa từng gặp ông Bá Thanh nhưng rất ngưỡng mộ những việc ông Bá Thanh đã làm được. Trước ngày giỗ đầu của ông, chị đã bắt xe ra Đà Nẵng để thắp hương.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

Ông Đặng Nghi, trưởng thôn Lệ Sơn 2 (xã Hòa Tiến) cho biết đã từng gặp và nghe ông Thanh phát biểu ở cuộc họp với dân tháng 5/2014.

“Lúc đó tôi đại diện cho người dân của thôn kiến nghị xây cống thoát nước cho đường cao tốc qua thôn mình. Tôi vừa nói xong thì được ông vỗ vai và khen ngợi.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

Sau đó nguyện vọng của người dân chúng tôi lập tức được thực hiện. Mới đó mà ông đã ra đi được một năm rồi, hôm nay tôi cùng hai cựu chiến binh đến đây tưởng nhớ người con kính mến của Đà Nẵng”, ông Nghi xúc động chia sẻ.

Theo ông Đặng Nhanh (công an xã Hòa Tiến), người được địa phương cử đến túc trực ở mộ ông Thanh trong dịp giỗ này, những ngày vừa qua, người dân từ khắp nơi đổ về viếng mộ ông Nguyễn Bá Thanh ngày càng đông.

 
Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

“Gần một tuần nay, nhiều cơ quan, đoàn thể, người dân Đà Nẵng và những người từ xa như Hà Nội, TP.HCM đến viếng thăm. Đặc biệt ngày hôm nay, từ sáng đến tối giờ đã có hàng ngàn người đến thắp hương và đặt vòng hoa để tưởng nhớ bác Thanh”, ông Nhanh cho biết.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

Khu mộ của ông Thanh đã được người nhà sắp đặt gọn gàng để phục vụ nhân dân. Hàng chục bức ảnh, bài thơ, di vật của ông Thanh lúc sinh thời cũng được mang đến trưng bày trong nhà thờ của khu lưu niệm.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh

Trong đó đáng chú ý nhất là chiếc xe máy Honda 67, phương tiện mà ông Thanh hay dùng để đi lại.

Nửa đêm viếng mộ ông Bá Thanh
Để tướng nhớ ông, đêm trước giỗ đầu, tại khu đất trống cạnh mộ ông Thanh cũng diễn ra chương trình văn nghệ kỷ niệm 1 năm ngày mất vị lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Hà Nam - Cao Thái