Trao đổi với PV VietNamNet vào tối nay (11/6), Chủ tịch UBND TP Thuận An (Bình Dương) Nguyễn Thanh Tâm cho biết, cơ quan chức năng vừa ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Nữ công nhân mắc Covid-19, một công ty trong KCN ở Bình Dương bị phong tỏa
Lối vào công ty Puku bị phong tỏa trong đêm 11/6

Trường hợp này là nữ công nhân sinh năm 1999, ở trọ tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM). Làm việc tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (địa chỉ tại KCN Đồng An, phường Bình Hòa, TP Thuận An).

Trước đó, nữ công nhân này thấy sức khỏe yếu nên xin công ty nghỉ làm để đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Thuận An lập tức phong tỏa công ty trong đêm, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân này.

Theo lãnh đạo TP Thuận An, hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của nữ công nhân. Hiện ngành y tế đang tiến hành điều tra dịch tễ của trường hợp này để xác định nguồn lây.

 

Cùng với đó, cơ quan y tế cũng thông báo những người có tiếp xúc với nữ công nhân này đi khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Nam công nhân mắc Covid-19, 1 công ty ở Bình Dương bị phong tỏa

Nam công nhân mắc Covid-19, 1 công ty ở Bình Dương bị phong tỏa

Nam công nhân làm việc tại Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã phong tỏa công ty nơi người này làm việc để phòng dịch.

Xuân An