Khóc, hoảng loạn, trốn vào góc phòng là những gì mà nữ bác sỹ Hoàng Thị Minh trải qua khi bị người nhà bệnh nhân vây đánh tại phòng cấp cứu của bệnh viện 115 Nghệ An.

Bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An) kể: “Lúc bệnh nhân vào cấp cứu, chúng tôi đã khám và sơ cứu bệnh nhân, tôi có giải thích với những người đi cùng và hỏi “gia đình có đồng ý để bệnh nhân nhập viện ở đây không?”, bệnh nhân đồng ý nhập viện.

Lúc đấy, tôi liền ra các chỉ định để chụp phim, xét nghiệm, mọi thủ tục cơ bản hoàn tất. Khoảng thời gian lấy máu, đợi kết quả xét nghiệm cũng lâu hơn nên lấy máu trước rồi sau đó mới đi chụp phim.

Nữ bác sỹ bị vây đánh tại Nghệ An nói gì?

Bác sỹ Hoàng Thị Minh tường trình lại sự việc

Đang chuẩn bị chụp phim thì anh Thắng đến, anh ấy yêu cầu cho bệnh nhân đi chụp phim luôn, tôi giải thích là chờ để bệnh nhân được sơ cứu ổn định rồi sẽ đưa đi chụp phim. Không hiểu chuyện gì, anh ấy “xửng cồ” lên, chửi tôi lời lẽ xúc phạm rồi dùng tay tát, đấm vào mặt tôi.

Tôi bị ngã ngửa va vào tập hồ sơ phía sau tường. Lúc đó, anh Lê Quang Hòa (điều dưỡng) chạy ra hỏi “có vấn đề gì?”. Một lúc sau, tôi chạy vào phòng trực thì không bị đánh nữa mà anh Hòa bị đánh. Tôi hoảng loạn, khóc và nép vào góc phòng. Tôi hoảng loạn nên cũng không biết các anh ấy là ai. Nhưng chỉ có một người đánh tôi thôi”.

“Không phải vì tiền viện phí”

“Vậy người nhà bệnh nhân phản ánh, bệnh viện cho bệnh nhân cấp cứu chậm có liên quan đến tiền viện phí? - PV”. Trả lời câu hỏi này, bác sỹ Minh nói: “Tôi đã cho chỉ định và nói với người con gái đi cùng bệnh nhân “bệnh nhân ra làm thủ tục tạm thu vào viện, tức là có mượn đồ cho bệnh nhân luôn”, song, người con gái này quay lại nói “em không đủ tiền, chị cứ cho bệnh nhân làm đi rồi sếp nhà em đến và đóng”. Tôi liền đáp lại “Dạ, để em cho bệnh nhân làm luôn”. Chứ tôi không hề phản bác lại gây khó khăn gì cho bệnh nhân và người nhà.

Nữ bác sỹ bị vây đánh tại Nghệ An nói gì?

“Nếu chúng tôi vì tiền thì chúng tôi đã không cho gửi máu lên xét nghiệm vào lúc đó cả, bởi vì lấy máu xét nghiệm là cũng mất một khoản trong đó rồi. Không có chuyện nộp tiền rồi mới làm, tiền tạm thu là thủ tục nhập viện, chưa có, chúng tôi vẫn làm bình thường. Tôi biết chắc, họ đã đồng ý nhập viện thì không bao giờ khó khăn khoản đó cả”.

 

Bác sỹ Minh cho biết vào làm việc tại khoa cấp cứu của bệnh viện đã 2 năm. “Chuyện người nhà, họ bức xúc nhiều rồi còn bị đánh như thế này thì chưa. Tôi khẳng định lại một lần nữa, tôi không hề nói gì đến chuyện tiền, chuyên môn của tôi là khám chữa bệnh”.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 21h30p (ngày 18/8), tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị tai nạn giao thông. Tình trạng lúc nhập viện của bệnh nhân tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Qua kiểm tra, bác sĩ phát hiện bệnh nhân Nam bị vỡ xương gò má. Bác sĩ thông báo lại với người nhà đề nghị đưa bệnh nhân đi chụp phim.

Đến khoảng 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu), nhưng sau đó người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau.

Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng bị người này lớn tiếng đe dọa. Người hành hung bác sỹ và điều dưỡng khoa cấp cứu, bệnh viện 115 Nghệ An là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng – Giám đốc Công ty CP xây lắp Tân Thắng, trụ sở tại phường Vinh Tân (TP Vinh).

Giám đốc đánh nữ bác sĩ ở Nghệ An: Tôi thấy xấu hổ

Giám đốc đánh nữ bác sĩ ở Nghệ An: Tôi thấy xấu hổ

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, người tát nữ bác sĩ ở Nghệ An cho biết, đã không kiềm chế được và thấy xấu hổ về hành động đó.

Trần tình của Chủ tịch phường vụ nữ bác sĩ bị đánh ở Nghệ An

Trần tình của Chủ tịch phường vụ nữ bác sĩ bị đánh ở Nghệ An

Chủ tịch phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân xác nhận mình là người đàn ông cầm ghế trong clip. Tuy nhiên ông nói "tôi cầm ghế là để ngồi...".

Bác sĩ kể phút bị côn đồ bắt quỳ

Bác sĩ kể phút bị côn đồ bắt quỳ

Ngay khi vừa dừng xe tại cổng BV, bác sĩ Vinh liền bị 2 đối tượng xăm trổ xông vào đánh tới tấp, rồi kéo vào BV yêu cầu quỳ xin lỗi, nếu không sẽ giết cả nhà.

Hà Nội: Bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi

Hà Nội: Bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi

2 đối tượng côn đồ xông vào BV Thể thao VN hành hung 1 bác sĩ, thậm chí còn bắt bác sĩ quỳ gối xin lỗi.

Bác sĩ trẻ bị bệnh nhân 'tung cước' tại bệnh viện

Bác sĩ trẻ bị bệnh nhân 'tung cước' tại bệnh viện

Bác sĩ trẻ trong quá trình thăm khám cho nam bệnh nhân vào cấp cứu thì bất ngờ bị người này đạp vào bụng.

Theo Tiền phong