Hôm nay (12/1),  ông Võ Đắc Hoá, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị giải quyết đơn trình báo của bà Bùi Thị Thu (SN 1975, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, Gio Linh) về việc con gái bị lừa bán sang Myanma làm vợ.

Bà Thu cho biết, con gái bà là Bùi Thị Thảo (SN 1993).

Ngày 24/7/2020, chị Thảo rời Quảng Trị vào TP Hồ Chí Minh.

Ngày 29/8/2020, chị Thảo có nhắn tin với em trai là Nguyễn Hoàng Việt (đang làm ở TP Hồ Chí Minh) nhờ tới ngân hàng rút tiền.

Chị Thảo và anh Việt duy trì liên lạc qua mạng xã hội Facebook đến ngày 7/9/2020, sau đó Việt không liên lạc được với Thảo.

Ngày 29/11/2020, tài khoản facebook tên N.T.M. đăng thông báo Thảo bị lừa bán sang Myanma.

Gia đình bà Thu đã liên hệ với M. và được biết, cô này là người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tại Myanmar.

Nhiều tình tiết bất ngờ trong vụ việc cô gái Quảng Trị bị lừa bán sang Myanmar
Công an đang làm rõ thông tin cô gái bị lừa bán sang nước ngoài

M. cho biết, chị Thảo làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó hai người quen nhau.

Đến cuối tháng 11/2020, M. phát hiện chị Thảo bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng).

 

Hiện nay, M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc chị Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang – thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar. Tình trạng sức khoẻ của chị Thảo không tốt.

Bà Thu cho biết, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước.

Qua đây, bà Thu đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm, đưa con gái về đoàn tụ với gia đình.

Ông Đỗ An Chung, Chủ tịch UBND xã Gio Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin của gia đình bà Thu, chính quyền địa phương phối hợp Công an huyện Gio Linh đang thu thập thông tin, xác minh vụ việc.

Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Gio Linh cho biết, theo trình bày của bà Thu, tài khoản Facebook N.T.M. đã kêu gọi được 50 triệu đồng nhưng còn thiếu hơn 100 triệu đồng nữa mới có thể đưa Thảo từ Myanmar về nước. Vì vậy, phía M. đề nghị bà Thu gửi tiền để đưa Thảo về.

Sau một thời gian, đến nay bà Thu không thể liên lạc được với tài khoản Facebook N.T.M. và con gái mình.

Để làm rõ vụ việc, Công an huyện Gio Linh đã đến phòng trọ tại TP Đông Hà, nơi trước đây Thảo từng sinh sống để tìm hiểu thêm các mối quan hệ của Thảo… Nhưng, đến nay công an vẫn chưa lần ra tung tích gì liên quan.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra vụ việc và đã khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của M. đồng thời cung cấp thông tin khi có tình tiết mới”, Thượng tá Hải cho biết.

Hương Lài

Công an Thanh Hóa bắt một phụ nữ mua bán người sang Trung Quốc

Công an Thanh Hóa bắt một phụ nữ mua bán người sang Trung Quốc

Công an Thanh Hóa chiều tối nay cho biết, đơn vị đang giữ một đối tượng là phụ nữ để điều tra về hành vi mua bán người.