Sáng nay, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã công bố quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền, 33 tuổi vì thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Người phụ nữ tung tin 'chợ Bình Chánh bị phong tỏa' bị phạt 10 triệu
Công an huyện Bình Chánh mời làm việc và phạt bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền, người thông tin “Chợ Bình Chánh bị phong tỏa 15 ngày”. Ảnh: TL

Trước đó, khoảng 20h ngày 31/3, Công an huyện phát hiện tài khoản “Hien Nguyen Thi” đăng tải bài viết với nội dung “Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong tỏa nha các cô chú anh chị, 15 ngày sau mới nhóm bán lại”.

Qua xác minh, công an xác định chủ tài khoản Facebook Hien Nguyen Thi là Nguyễn Thị Ngọc Hiền, ngụ ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh nên mời làm việc.

Bà Hiền cho biết hôm 30/3, đi chợ Bình Chánh mua một số nhu yếu phẩm cho gia đình. Tại chợ, bà nghe được một vài tiểu thương nói “ngày mai chợ Bình Chánh nghỉ bán rồi, hẹn gặp lại 15 ngày sau”.

 

Khi về nhà, người phụ nữ này dùng điện thoại đăng tải nội dung trên, nhận được 11 like và 15 lượt bình luận. Sau khi làm việc với công an, bà Hiền thừa nhận hành vi của mình là sai và gỡ bài viết trên Facebook, cam kết không tái phạm.

Theo Công an huyện, bà Hiền đăng tải nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19 nhưng không nắm bắt, kiểm chứng thông tin. Tuy nhiên khi trả lời các dòng bình luận đều khẳng định, mình đưa tin hoàn toàn chính xác. Điều này khiến nhiều người tò mò, hoang mang.

Công an huyện căn cứ các quy định về xử phạt hành chính đã phạt bà Hiền với mức 10 triệu đồng. 

Tài xế tung tin phong tỏa TP.HCM 14 ngày bị phạt 10 triệu đồng

Tài xế tung tin phong tỏa TP.HCM 14 ngày bị phạt 10 triệu đồng

Tung tin phong tỏa TP.HCM 14 ngày, ông Nguyễn Văn Đ. đã bị Công an quận Tân Phú xử phạt 10 triệu đồng.

Hồ Văn