Chiều 12/6, cơ quan chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) tiếp tục điều tra vụ cháy tại căn nhà trọ số 10 thuộc số 505 đường 21E, phường Bình Trị Đông B khiến 3 người tử vong.

Các nạn nhân tử vong gồm chị Đào Thị Dứng (tên thường gọi là Út, SN 1985) và 2 cháu trai của chị Dứng là Đào Văn Th. (SN 2005) và Đào Văn T. (SN 2007), đều quê ở An Giang.

Người đàn ông lén lút rời hiện trường vụ cháy ba người chết ở Sài Gòn
Hiện trường căn nhà trọ xảy ra hỏa hoạn làm 3 người chết ở Sài Gòn

Rạng sáng nay, người dân sống trên đường 21E phát hiện căn nhà nằm phía cuối đường cháy lớn. Khói lửa bốc lên cuồn cuộn. Mọi người chạy đến ứng cứu nhưng bất lực. 3 nạn nhân là cô và 2 cháu trai đã thiệt mạng.

Đáng chú ý, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, camera an ninh ghi nhận có người đàn ông chạy ra từ khu vực này.

Ông K. một người sống gần hiện trường cho hay, khoảng 1h40 cùng ngày, ông cùng nhiều người đang làm bắp chuối để sáng đi bán thì thấy một người đàn ông chạy từ khu nhà trọ ra với vẻ mặt hớt hải.

Người đàn ông lén lút rời hiện trường vụ cháy ba người chết ở Sài Gòn
Người dân bàng hoàng, xót xa khi chứng kiến hiện trường tan hoang vụ cháy 3 người chết

"Tôi nhìn về khu nhà trọ thì thấy lửa bốc cháy lên ngùn ngụt và lúc này người đàn ông bỏ chạy ra ngoài với vẻ mặt khá hoảng hốt”- ông K kể.

Vợ ông K, bà Q. chia sẻ, là người trực tiếp xem camera an ninh quay cảnh nghi can lét lút trước cửa phòng trọ trước khi hỏa hoạn bùng lên.

Hiện cơ quan công an đang trích xuất camera để làm rõ nghi vấn trên.

Con gái thoát chết nhờ tăng ca

 

Qua xác minh, căn phòng trọ xảy ra hỏa hoạn ngoài 3 cô cháu tử vong sinh sống thì còn có em N.T.D.M (con gái ruột của chị Dứng).

Tối hôm qua, em M. làm công nhân phải tăng ca nên không về nhà ngủ. Em là người duy nhất còn sống sau vụ việc phòng trọ bị cháy.

Người đàn ông lén lút rời hiện trường vụ cháy ba người chết ở Sài Gòn
Cô gái khóc nghẹn chứng kiến hiện trường tan hoang, mẹ và hai em họ tử vong

Sáng nay, khi nhận được hung tin, cô gái vội trở về căn phòng trọ và chứng kiến cảnh tượng đau lòng. Em đứng trước cửa căn phòng thân quen rồi ngã quỵ gọi mẹ và hai em họ khiến ai nhìn thấy cũng xót xa.

Chứng kiến đống đổ nát trong phòng trọ, M. rất sốc nên đôi lúc em không thể đứng vững được nữa mà ngồi quỵ xuống đất khóc nghẹn.

Một lúc lâu sau, cô gái mới bình tĩnh lại, kìm nén đau thương để nhặt nhạnh đồ đạc của mẹ và hai em còn xót lại sau vụ cháy, rồi cùng người thân đến nhà xác để chờ nhận tử thi, đưa về quê mai táng.

Người đàn ông lén lút rời hiện trường vụ cháy ba người chết ở Sài Gòn
Những vật dụng của nạn nhân còn xót lại được cô gái  bỏ vào va li cẩn thận

Liên quan đến vụ cháy, ông Nguyễn Gia Thái Bình- Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ.

Quận đã đến gặp gỡ, động viên người thân nạn nhân gặp nạn, hỗ trợ 105 triệu đồng để gia đình tổ chức mai táng

Tiếng kêu cứu yếu ớt rồi tắt lịm của 3 cô cháu trong nhà trọ

Tiếng kêu cứu yếu ớt rồi tắt lịm của 3 cô cháu trong nhà trọ

Nghe tiếng 3 cô cháu kêu cứu bên trong căn nhà hỏa hoạn, người dân đến ứng cứu nhưng bất lực vì tường lửa đã bao trùm.

Thảo Nguyên