Trao đổi với VietNamNet chiều 18/10, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, bắt đầu cho phép hoạt động mở đón khách nội tỉnh, sau đó chia 3 giai đoạn đón khách.

Cụ thể, từ nay đến Tết đón khách ở trong tỉnh. Ra Tết đến tháng 6 đón khách nội địa. Và từ tháng 6 trở đi sẽ đón khách quốc tế.

"Tuy nhiên, kịch bản sẽ có những thay đổi theo tình hình dịch Covid-19. Các kịch bản đều chú ý các hoạt động về du lịch từ vùng xanh này đến vùng xanh khác...” - ông Cường nói.

Cũng theo Sở Du lịch Nghệ An đang khuyến khích các hoạt động du lịch xanh hướng về các điểm ở miền Tây. Cụ thể, các hoạt động du lịch cộng đồng ở đập Phà Lài; khe Rạn (huyện Con Cuông); khu vực Khe Cớ (huyện Tương Dương) hay lên đến khu vực Mường Lống (huyện Kỳ Sơn).

“Đến các điểm du lịch này du khách có thể cắm trại, ở lại nghỉ ngơi và được thưởng thức nhiều món ẩm thực theo phong cách địa phương” - ông Cường thông tin.

Nghệ An mở cửa đón khách về các điểm du lịch cộng đồng
Chèo thuyền trên sông Giăng
 
Nghệ An mở cửa đón khách về các điểm du lịch cộng đồng
Trải nghiệm với cáp treo
Nghệ An mở cửa đón khách về các điểm du lịch cộng đồng
Ẩm thực mang hương vị miền Tây Nghệ An

Giám đốc Khu du lịch sinh thái Pha Lài Vi Thị Thắm cho biết, đầu tháng 10 Sở Du lịch Nghệ An cùng các doanh nghiệp lữ hành đã đi khảo sát và làm việc với huyện Con Cuông để đảm bảo phục vụ du lịch sau giãn cách xã hội.

“Việc mở cửa đón khách trở lại sẽ được chia nhỏ các nhóm khách, khách gia đình để phù hợp với tình hình dịch bệnh khi chưa được kiểm soát.

Chính quyền từ huyện xuống xã đều ủng hộ hoạt động du lịch trở lại bình thường mới. Đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tìm cách phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân” - bà Thắm chia sẻ.

Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11

Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép đón khách quốc tế từ tháng 11

Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép TP đón khách quốc tế.

Quốc Huy