Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, khoản hỗ trợ gần 3 triệu USD chủ yếu để giúp Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp nhiễm bệnh và giám sát dựa trên sự kiện, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật trong việc ứng phó và chuẩn bị, truyền thông nguy cơ, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm…

Mỹ hỗ trợ Việt Nam gần 3 triệu USD chống dịch
Nghiên cứu điều chế vaccine ngừa virus corona tại phòng thí nghiệm của Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ. Ảnh: Medical News Today

Cùng với tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã hỗ trợ việc đào tạo tại các bệnh viện và tỉnh thành trong việc giám sát, báo cáo và thu thập mẫu Covid-19; hỗ trợ Việt Nam xây dựng các hướng dẫn kiểm soát và phòng ngừa lây nhiễm quốc gia đối với đại dịch.

 

Các cơ quan chính phủ Mỹ bao gồm Bộ Ngoại giao, USAID và CDC đang hợp tác chặt chẽ để phân bổ ngân quỹ dựa trên các điểm nóng Covid-19 những khu vực dễ bị tổn thương. 

Ngoài hỗ trợ tài chính, phía Mỹ cũng đang làm việc cùng ASEAN, thúc đẩy phối hợp và hợp tác với ASEAN trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và các thách thức y tế công cộng. Hôm nay, hai bên đã tổ chức hội nghị trực tuyến liên ngành với đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và TBD David Stilwell.

Thái An 

2 điểm dã chiến Hà Nội ghi nhận 7 người dương tính với Covid-19

2 điểm dã chiến Hà Nội ghi nhận 7 người dương tính với Covid-19

Lãnh đạo các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa vừa báo cáo nhanh về kết quả xét nghiệm tại các điểm dã chiến, phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với Covid-19.