UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản quy định các điều kiện để được ra, vào địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện cách ly y tế theo chỉ thị 16.

Theo đó, để được ra, vào thành phố Hà Tĩnh, nơi đang cách ly y tế theo chỉ thị 16 của Chính phủ, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phương tiện ra, vào thành phố Hà Tĩnh không chở quá 2 người.

Ra vào thành phố Hà Tĩnh lúc cách ly y tế cần điều kiện gì?
Một công dân chở bố gặp tai nạn đến chốt xin vào thành phố nhập viện

Tỉnh Hà Tĩnh giao Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tại chốt kiểm soát vùng cách ly trên địa bàn tỉnh kiểm tra và cho phép các phương tiện chuyên dụng được ra vào thành phố.

Theo đó, phương tiện được ra, vào thành phố được thông tin rõ gồm: xe chở tiền, xe chở bưu phẩm, bưu kiện của bưu điện; xe cung ứng dịch vụ viễn thông, thông tin liên lạc; xe chở nhiên liệu xăng dầu, chở hàng phân phối lương thực, thực phẩm thiết yếu….

Người điều khiển phương tiện, người làm nhiệm vụ của các doanh nghiệp kinh doanh các hàng hóa, các đơn vị có nhiệm vụ được phép ra vào các vùng cách y tế.

Ra vào thành phố Hà Tĩnh lúc cách ly y tế cần điều kiện gì?
Lực lượng trực tại các cửa ngõ ra vào thành phố 24/24

Tuy nhiên, theo quy định của tỉnh Hà Tĩnh, trong suốt hành trình từ chốt kiểm soát đến địa điểm giao, nhận hàng hóa, dịch vụ và ngược lại, các phương tiện không được dừng, đỗ xe. 

 

Quá trình giao nhận hàng, dịch vụ và đi ra khỏi chốt, người điều khiển phương tiện, người đi cùng phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K.

Đồng thời phải ghi chép hành trình, lịch trình vận chuyển và danh sách các trường hợp tiếp xúc (lưu giữ tối thiểu 21 ngày), cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

Như vậy, từ ngày 4/6 cho đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 25 ca Covid-19, trong đó có 9 ca liên quan đến cặp vợ chồng ông N.V.M từ Bình Dương trở về Hà Tĩnh vào ngày 30/5.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh có quyết định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 toàn bộ thành phố từ trưa 8/6.

Thiện Lương

Cách ly xã hội thành phố Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 từ 12h trưa nay

Cách ly xã hội thành phố Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 từ 12h trưa nay

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh có quyết định cách ly xã hội theo chỉ thị 16 toàn bộ thành phố từ trưa nay (8/6).