Sự việc xảy ra vào chiều ngày 18/6. Khi đó, anh Vũ Văn Phong đón hai con đi học về nhà thì bị hai đối tượng lạ mặt đi xe máy tông đổ xe. Sau đó, các đối tượng đánh tới tấp vào mặt khiến anh chảy nhiều máu, choáng váng, bất tỉnh tại chỗ.

Người dân thấy vậy đã hô hoán, giải cứu cho ba bố con. Nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Thái Bình để cứu chữa vết thương. May mắn, hai cháu nhỏ không bị làm sao.

Xác nhận với VietNamNet, anh Pho cho biết, ở địa phương không có mâu thuẫn, xích mích với ai. Năm 2018 anh có viết đơn tố cáo 10 cán bộ công tác tại phường Lê Hồng Phong sai phạm trong việc nhận gói an sinh xã hội, hộ nghèo… không đúng tiêu chuẩn để trục lợi.

Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc đã kỷ luật những cán bộ sai phạm bị tố cáo.

Một cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị hành hung khi đang tố cáo lãnh đạo
Anh Vũ Văn Pho bị hành hung vào chiều 18/6. Ảnh: Thanh niên

Gần đây nhất, ngày 10/6 anh tiếp tục có đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu - tân Bí thư phường Lê Hồng Phong về việc giới thiệu nhân sự không đủ tiêu chuẩn vào các chức danh lãnh đạo, trong đó có một số cán bộ đã bị kỷ luật liên quan tới vụ việc mà anh Pho tố cáo từ năm 2018.

Ngay sau sự việc bị hành hung, anh cho biết đã có đơn kiến nghị khẩn cấp tới Công an TP.Thái Bình đề nghị làm rõ vụ việc. Ngày 23/6, công an TP. Thái Bình đã trưng cầu giám định đối với anh để phục vụ công tác điều tra.

Về câu hỏi, việc bị hành hung có phải do bị trả thù hay không, anh cho biết không thể khẳng định. “Mọi việc chờ vào kết luận của cơ quan điều tra”,  anh Pho nói.

 

Chưa nắm được nguyên nhân vì sao cán bộ bị hành hung

Chiều ngày 23/6, Bí thư phường Lê Hồng Phong (TP Thái Bình) Vũ Xuân Liệu xác nhận với VietNamNet sự việc liên quan tới cán bộ tư pháp phường bị hành hung.

Ông Liệu nói, vụ việc xảy ra bên ngoài trụ sở và ngoài giờ hành chính.

Xác nhận thông tin đang có đơn thư tố cáo liên quan tới cá nhân mình, ông Liệu cho hay, ngày 10/6, anh Pho gửi đơn tố cáo đích danh ông tới các cơ quan thuộc TP Thái Bình về việc ông thiếu trách nhiệm, không giải quyết đơn đề nghị xem xét quy trình dùng nguồn nhân sự; thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn vào các chức danh lãnh đạo, quản lý.

Cụ thể, bà Đặng T.K.T (nguyên Phó bí thư phường), ông Đặng X.H (nguyên Chủ tịch phường) từng có sai phạm, bị kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018 nhưng vẫn được cho tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ tới, được giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo…

“Tôi mới được phân công về làm Bí thư phường Lê Hồng Phong để tăng cường cho công tác đại hội Đảng bộ của phường. Đơn tố cáo của anh Vũ Văn Pho đang được cấp Thành phố tiếp nhận xử lý. Việc có vi phạm hay không, UBKT thành ủy Thái Bình sẽ có kết luận cụ thể”, Bí thư phường cho biết.

Ông Liệu cũng khẳng định, cá nhân ông không biết nguyên nhân vì sao anh Pho bị hành hung. Sự việc để cơ quan công an xác minh làm rõ. “Không bao giờ có chuyện người bị tố cáo đi trả thù người tố cáo cả”, ông Liệu nói.

Thái Bình hủy kết quả đấu giá khu đất vàng Nguyễn Xuân Đường từng rao bán

Thái Bình hủy kết quả đấu giá khu đất vàng Nguyễn Xuân Đường từng rao bán

Chủ tịch tỉnh Thái Bình vừa ký quyết định hủy kết quả đấu giá khu đất vàng mà vợ chồng Nguyễn Xuân Đường từng rao bán... 

Thái Bình