Tại Chùa Phổ Diệu (phường 5, TP Vũng Tàu), cách đây ít ngày một cây hoa giấy có tuổi đời hơn 10 năm đã bị kẻ gian cưa ngang thân, lấy phần gốc.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc
Công an khám nghiệm gốc hoa giấy ở chùa Phổ Diệu bị kẻ gian cưa gốc.

Sau khi phát hiện sự việc, các tu sĩ của nhà chùa đã kéo phần nhành cây bị chết xuống, lấy phần còn lại để ươm, đồng thời trình báo đến công an địa phương.

Tại phường 8, TP Vũng Tàu, gần nhà nghỉ Lâm Đường cũng có một giàn hoa giấy khoe sắc đỏ rực vừa bị kẻ gian cưa gốc. Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc.

Chị Đỗ Thuý Hạnh (trú tại TP Vũng Tàu) bày tỏ: “Tối 26/3, mình đọc tin giàn hoa giấy bị kẻ gian cưa gốc mà cảm thấy rất bất bình. Không biết kẻ nào bất nhân quá, chỉ vì một chút lợi nhuận mà phá hoại cảnh quan đặc trưng, xinh đẹp của thành phố biển Vũng Tàu”.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc
Cây hoa giấy bị cưa lấy thân, nằm trơ gốc.

Theo người dân, đây là giàn cây hoa giấy được trồng từ rất lâu, gốc to tán rộng và nở hoa quanh năm. Hàng ngày có hàng trăm khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ đến “check - in”.

 

Sáng nay, nhiều người dân cũng đã trình báo việc một số cây hoa giấy được trồng trong khu dân cư bị kẻ gian cắt gốc. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Vũng Tàu đã đến hiện trường thu thập thông tin để truy tìm kẻ phá hoại.

Trước đó, vào đầu tháng 2, Công ty Cổ phần phát triển công viên cây xanh và đô thị TP Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục gốc hoa giấy nhiều năm tuổi, được trồng trang trí trên giải phân cách tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường 2 tháng 9 (Phường 12) bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc.

Hàng loạt cây hoa giấy ở Vũng Tàu bị kẻ gian cưa gốc
Cây hoa giấy ở gần nhà nghỉ Đường Lâm lá ngả màu vàng úa sau khi bị kẻ gian cưa gốc.

Sau một tuần điều tra, truy xét, công an đã bắt được kẻ gây án là người đàn ông 51 tuổi. Kẻ này khai cắt trộm các gốc hoa giấy trên về ươm giống để bán thu lợi.

Hiện nay TP Vũng Tàu có hàng nghìn gốc cây xanh được trồng để trang trí cho TP trên các tuyến đường cửa ngõ, trong đó hoa giấy được trồng nhiều nhất.

Quang Hưng

Tiết lộ mỗi cây hoa ban ở 'trái tim thành Vinh' giá 13 triệu đồng

Tiết lộ mỗi cây hoa ban ở 'trái tim thành Vinh' giá 13 triệu đồng

Có hơn 100 cây hoa ban được trồng trên vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh, Nghệ An) thay thế hàng cây xanh ở “trái tim thành Vinh” bị đốn hạ.