Chi tiết 30 quận, huyện Thủ đô áp dụng các quy định mới từ 6/9

Vùng 1 khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ được xác định là vùng đỏ, tập trung nhiều khu vực, nhiều đối tượng nguy cơ rất cao.

Biện pháp áp dụng trong phòng, chống dịch tại vùng 1 là tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn.

Vùng 2 (phía Bắc, Đông Sông Hồng) được phân cách bởi hệ thống Sông Hồng, Sông Đuống với Vùng 1. Vùng này sẽ phòng chống nguy cơ dịch xâm nhập từ phía Bắc, Đông Bắc lại nằm trong "Tam giác công nghiệp phía Bắc", có tính "độc lập" cao.

Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn để đẩy mạnh và duy trì sản xuất an toàn theo phương án đã được phê duyệt.

 

Vùng 3 (phía Tây, phía Nam TP) là vùng sản xuất nông nghiệp và các Khu, Cụm Công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp.

Thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 15 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn theo nguyên tắc mỗi xã, phường, khu dân cư, khu sản xuất là một pháo đài chống dịch, kết hợp tuân thủ 5K và cách ly các khu dân cư khi có dịch.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Ban Thời sự - Thiết kế: Quốc Dũng

Phó Bí thư Hà Nội: Siết chặt hơn nữa giãn cách trong nội thành

Phó Bí thư Hà Nội: Siết chặt hơn nữa giãn cách trong nội thành

TP Hà Nội xác định quyết tâm rất cao, siết chặt hơn nữa việc giãn cách trong khu vực nội thành, hạn chế đến mức tối đa lượng người ra đường.