Sáng 13/10, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh thành phố cho biết, lực lượng quân đội đã bắt đầu rút quân khỏi TP.HCM kể từ hôm nay (13/10).

Theo đó, lực lượng của Bộ Quốc phòng rút trước, sau đó là lực lượng của Quân Khu 7 và hoàn tất vào ngày 15/10. Việc rút quân chi viện khỏi TP.HCM sẽ được thực hiện từng bước, theo đoàn, không triển khai ồ ạt.

Riêng lực lượng Quân y tiếp tục hỗ trợ TP.HCM đến hết tháng 11.

Lực lượng quân đội tăng cường cho TP.HCM rút quân từ hôm nay
Lực lượng quân đội tăng cường cho TP.HCM bắt đầu rút quân từ hôm nay đến hết 15/10, riêng lực lượng Quân y tiếp tục hỗ trợ TP đến hết tháng 11

Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM lý giải, lực lượng quân y có thời gian rút quân chậm hơn vì cần phải xem xét, lên kế hoạch phù hợp với tình hình dịch Covid-19 của địa phương đang trú đóng.

Cụ thể, những nơi có tình hình dịch bệnh đang phức tạp, các đơn vị sẽ tiếp tục điều chuyển lực lượng Quân y từ nơi khác về hỗ trợ cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

 

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trong những ngày căng thẳng của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TP đã nhận được sự chi viện của các lực lượng đến từ 132 đơn vị gồm các bệnh viện bộ, ngành, Trung ương, các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường Đại học, Cao đẳng Trung ương, tỉnh, thành phố và Học Viện Quân y, các lực lượng chiến sĩ của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các lực lượng khác cùng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo an sinh xã hội. 

Cụ thể, nhân lực tham gia phòng, chống dịch của TP.HCM là hơn 158.000 người; nhân lực chi viện khác là gần 28.000 người (trong đó, gần 17.000 người tăng cường từ Bộ Quốc phòng và Bộ Công an hơn 1.700 người).

Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê

Bộ Tư lệnh TP.HCM hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê

Bộ Tư lệnh TP.HCM cập nhật số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận, đưa đón người dân là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em có nguyện vọng rời TP.HCM về quê.

Hồ Văn