Sáng nay 9/5, tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu với cử tri huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại TP Hải Phòng.
 
Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu được tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại vùng đất anh hùng huyện Vĩnh Bảo, quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. 

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tiếp tục cùng Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội nghiên cứu, đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch.

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa sẽ cùng Hải Phòng thực hiện thành công Nghị quyết số 45


Ông hứa sẽ góp sức, quyết tâm để Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
 
Hoạt động hiệu quả của Quốc hội trước hết được đo lường bằng hiệu quả của mỗi đại biểu, mỗi ủy ban, của Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các đoàn đại biểu Quốc hội. Mỗi đại biểu Quốc hội là trung tâm hoạt động của Quốc hội.

Ngoài ra, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Quốc hội được đo lường bằng hiệu quả công tác phối hợp giữa Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội với các cơ quan trong hệ thống chính trị như MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng

Các cử tri đến dự buổi tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội sáng nay

 

Việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội phải tiến tới 4 mục tiêu lớn là công tác lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia và công tác đối ngoại.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh về công tác xây dựng pháp luật nhằm kịp thời thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và sửa đổi, bổ sung, ban hành các luật mới để bảo đảm thi hành Hiến pháp năm 2013.

Đồng thời, Quốc hội rà soát để tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống luật pháp theo hướng đồng bộ, thống nhất, mang tính khả thi cao và các bộ luật phải có "tuổi thọ" cao, phục vụ cho kiến tạo, phát triển đất nước.

Lời hứa của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước cử tri Hải Phòng
Huyện Vĩnh Bảo chuẩn bị cho ngày hội toàn dân


Chủ tịch Vương Đình Huệ nói rằng, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đặt ra các chỉ tiêu, mục tiêu rất cao với thành phố Hải Phòng, nhưng có tính khả thi.

Bởi, Hải Phòng đang có sự phát triển mạnh mẽ, bứt phá toàn diện. Năm 2020 và đầu năm 2021, đất nước đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng Hải Phòng vẩn đạt mức tăng trưởng cao so với cả nước.

Nếu được cử tri tín nhiệm, với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội được bầu ở thành phố Cảng, Chủ tịch Vương Đình Huệ sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói chung và các quận, huyện nơi mình được bầu nói riêng. 

Ông sẽ cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của thành phố; đề xuất, hiến kế, kiến nghị những giải pháp cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa với cử tri thường xuyên rèn luyện phẩm chất, đạo đức, đem hết tâm huyết vào thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, thành phố Cảng anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL10

Chủ tịch Quốc hội dự lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp QL10

Chiều 8/5, tại TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10.

Nguyễn Thu Hằng