Công văn hỏa tốc số 325-TB/TU của Thành ủy Vĩnh Yên nêu rõ, ngày 5/5 Thành ủy Vĩnh Yên đã họp, nghe UBND Thành phố báo cáo về việc xử lý trách nhiệm ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe UBND Thành phố Vĩnh Yên báo cáo và xem xét bản tường trình sự việc của Chủ tịch UBND phường Khai Quang, Thường trực Thành ủy thảo luận, căn cứ kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố, thống nhất kết luận:

Vào đêm 4/5 tại khu vực tòa nhà Khánh Dư, thuộc tổ dân phố Gốc Đề, phường Khai Quang, có 3 trường hợp F1 là người Hàn Quốc đang tạm trú nhưng không có chốt kiểm soát phòng chống dịch, và cũng không có người trực.

Lơ là phòng chống  dịch Covid-19, Chủ tịch phường ở Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công việc
Khu vực cách ly trên địa bàn TP Vĩnh Yên 
 


Qua kiểm tra nhận thấy, ông Hà Thanh Hùng không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng; không chấp hành chỉ đạo của cấp trên; lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên không liên lạc được với ông Hà Thanh Hùng.

Với những khuyết điểm trên, Thường trực Thành ủy TP Vĩnh Yên đã thống nhất quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Khai Quang, từ thời điểm 7h30 ngày 6/5 đến hết ngày 8/5, do lơ là, thiếu trách nhiệm, chưa tự giác thành khẩn nhận trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Ngoài ra, ông Hà Thanh Hùng cũng được yêu cầu nghiêm túc tự kiểm điểm trách nhiệm bản thân, viết bản kiểm điểm kèm theo kế hoạch khắc phục những khuyết điểm trên, gửi Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên trước ngày 9/5 để xem xét.

Cả loạt cán bộ Sở Y tế Vĩnh Phúc là F2, xin cách ly ở cơ quan

Cả loạt cán bộ Sở Y tế Vĩnh Phúc là F2, xin cách ly ở cơ quan

Phó Giám đốc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 và 40 cán bộ là F2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất được cách ly cán bộ tại cơ quan.

Nhị Tiến