Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T (SN 1989, trú tại xã Cự Nẫm) để điều tra làm rõ hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Lén chụp ảnh nữ giáo viên đang tắm rồi nhắn tin tống tiền
Đối tượng H.T.T tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 5/8, Công an huyện Bố Trạch nhận được đơn trình báo tố giác tội phạm của chị N.T.H.L. (SN 1988, trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới), là giáo viên tại trường THPT Hùng Vương, xã Cự Nẫm.

Theo đơn trình báo, vào khoảng 19h30 ngày 9/6, khi chị L. đang tắm tại nhà tắm thuộc khu nội trú của trường THPT Hùng Vương thì phát hiện có 1 người lạ dùng điện thoại đưa qua ô thông gió của nhà tắm để quay phim chụp ảnh, sau đó nhanh chóng bỏ đi.

Đến ngày 27/7, chị L. nhận được tin nhắn từ tài khoản facebook có tên là “Trần Linh” nhắn vào facebook của chị và gửi một bức ảnh chị này đang trong tình trạng không mặc quần áo đứng trong nhà tắm.

 

Kèm theo là lời đe dọa chị L. phải chuyển vào số tài khoản 380121502xxx mang tên L.L.P. số tiền 4 triệu đồng. Nếu không chuyển tiền, người này thì sẽ đăng tải những hình ảnh của chị lên mạng xã hội.

Vì lo sợ nên ngày 29/7, chị L. đã chuyển trước 2 triệu đồng vào tài khoản nói trên.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Công an xã Cự Nẫm xác minh, thu thập các thông tin từ tài khoản facebook của đối tượng đã nhắn cho chị L. và phát hiện T. là người đã thực hiện hành vi trên.

Công an huyện Bố Trạch đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Sâm

Vợ chồng Phú Lê bị Công an Hà Nội bắt

Vợ chồng Phú Lê bị Công an Hà Nội bắt

Công an TP Hà Nội đã bắt Lê Văn Phú và vợ để làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.