Nhầm lẫn chân ga với chân phanh vì cuống, một khách hàng đã đâm nát đầu chiếc Mini Cooper S và làm bung cả 6 túi khí trong buổi lái thử xe do hãng xe Đức tổ chức tại Hà Nội.

Lái thử xe, khách hàng đâm nát đầu Mini Cooper tiền tỷ

Chiếc Mini Cooper bị tai nạn

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 20/6 trong khuôn khổ chương trình MINI DRIVING EXPERIENCE 2015 với chủ đề “Dấu ấn đam mê”.

Theo một số người có mặt tại buổi thử, trong bài tập quay xe 180 độ vào chuồng bằng cách đánh lái gấp và giật phanh tay, vị khách hàng tầm 60 tuổi đã để chiếc xe Mini Cooper S mất kiểm soát đâm vào dải phân cách cứng giữa đường. Cú đâm khiến chiếc xe rụng cản trước, nổ túi khí hàng ghế trước, túi khí rèm.

 

Anh Ngô Trọng Đức, người ngồi trên xe trong vị trí khách chờ lái thử cho rằng, vị khách lớn tuổi này tuy có bằng lái nhưng kỹ năng lái xe không được tốt. “Người này vào cua quá sớm, phanh tay chưa kịp kéo thì thấy mấy cái chướng ngại vật. 

Ông ta cuống quá định dẫm phanh chân thì nhầm chân ga, lao thẳng vào lề, bung túi khí” anh Đức nói. Sau khi xảy ra va chạm, 2 người lái bị choáng do túi khí. Cả 2 đã được đưa vào bệnh viện để theo dõi.

Trao đổi với Tiền Phong, anh Vũ Đình Nguyên, chuyên viên BMW Euro Auto cho biết, đây là bài tập khó đòi hỏi người lái phải hoàn toàn tập trung và không bị phân tâm. Với các tài xế thường xuyên lái có thể xử lý được, vị khách trên tuy đã có bằng lái nhưng do ít lái hoặc mới có bằng, cùng với việc chưa quen xe nên dễ bị cuống.

Anh Nguyên thông tin thêm, vụ tai nạn không ảnh hưởng gì đến chương trình lái thử tại Hà Nội, khách hàng cũng không phải bồi thường bởi toàn bộ chi phí sẽ được phía bảo hiểm lo.

Đây không phải lần đầu tiên, khách lái thử xe gây tai nạn. Đơn cử vào năm 2012, một khách hàng đã ấn nhầm chân ga trong bài lùi chuồng tự động xe Ford Focus, làm bị thương chuyên gia người Nhật và một cháu bé 10 tuổi tại Vietnam Motor Show.

(Theo Zing.vn)