Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 15h chiều nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức phun thuốc khử khuẩn trên diện rộng để phòng, chống dịch.

Theo đó, 11 xe phun đã được huy động từ Trung tâm y tế của 6 huyện, TP Phan Thiết và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Khử trùng toàn thành phố Phan Thiết, dừng hoạt động ca hát
Phan Thiết phun khử trùng toàn TP

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch, TP thành lập thành 9 tổ phun thuốc tại địa bàn 17 xã, phường trên địa bàn. Trong đó, các tổ phun sẽ chú trọng đến những địa bàn dân cư có các trường hợp nhiễm Covid-19 và F1, F2.

Khoảng 1 tấn hóa chất sẽ được sử dụng trong đợt khử trùng diện rộng này.

Khử trùng toàn thành phố Phan Thiết, dừng hoạt động ca hát
 
Khử trùng toàn thành phố Phan Thiết, dừng hoạt động ca hát
Phun khử trùng chú trọng đến khu dân cư có người bị nhiễm virus corona

Tính đến sáng nay Bình Thuận có 9 ca nhiễm Covid-19. 8 ca nhiễm thứ phát đều có liên quan đến bệnh nhân 34 gồm: chồng, con, cháu, nhân viên, người giúp việc và người thân của các người này.

Tỉnh Bình Thuận cũng đã tiến hành cách ly 2 tuyến phố và 3 căn nhà có liên quan đến các ca dương tính.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo các huyện, thị xã và TP thực hiện “tạm dừng tất cả các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga… từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với Covid-19”.

Chủ tịch tỉnh này cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói trên chấp hành việc tạm ngưng hoạt động, để cùng chung tay chống dịch với toàn tỉnh. 

Bên trong 2 tuyến đường bị cách ly vì Covid-19 ở Bình Thuận

Bên trong 2 tuyến đường bị cách ly vì Covid-19 ở Bình Thuận

Hai tuyến đường tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận có nhiều người nhiễm Covid-19 đã được cơ quan chức năng phong tỏa, cách ly từ đêm 12/3. 

Lê Huân