Hôm 25/6, nhóm du khách ở Đắk Lắk đi viếng miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam mua bọc đồ cúng của nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Thành Được (tự Đen, 38 tuổi), Huỳnh Thanh Hùng (23 tuổi, cùng ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc) và 1 đối tượng tên Tuấn (tự "Tuấn đầu bự"). Trong đó, Được là đối tượng cầm đầu.

Khách viếng miếu Bà Chúa Xứ bị 'chặt chém' 3 cây nhang giá 150 nghìn
Nhóm của Được bán 3 cây nhang cho du khách với giá 150.000 đồng

Các đối tượng này sau đó nhét thêm 3 cây nhang vào bọc đồ cúng cho nhóm du khách, như khuyến mãi.

Tuy nhiên, khi các du khách vào cúng Bà xong thì bị nhóm của Được chạy đến đòi thêm 150.000 đồng tiền 3 cây nhang. Hai bên sau đó xảy ra cự cãi. Cuối cùng, nhóm du khách đồng ý trả tiền theo yêu cầu của Được.

Sau đó, đoạn clip ghi lại vụ việc được đăng tải trên mạng. Lãnh đạo UBND TP Châu Đốc chỉ đạo cho Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an phường Núi Sam rà soát đối tượng để mời làm việc, xử lý.

 

Bước đầu, Được khai nhận đã cùng các đàn em bán nhang với giá "cắt cổ" đối với nhóm du khách nói trên.

Được là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối và được gia đình bảo lãnh. Công an cũng đang truy tìm 2 đối tượng còn lại.

Theo công an, xử lý những đối tượng này gặp nhiều khó khăn vì bị hại không trình báo, dù số điện thoại được công khai khắp nơi ở địa phương.

Công an đề nghị những người bị hại cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để củng cố thêm hồ sơ xử lý đối tượng nhằm làm trong sạch địa bàn, nhất là ở khu du lịch cấp quốc gia như này.

Khách tố quán hủ tiếu chặt chém bị đánh chảy máu đầu

Khách tố quán hủ tiếu chặt chém bị đánh chảy máu đầu

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) Trần Văn Tươi hôm nay, xác nhận, đã chỉ đạo làm rõ thông tin phản ánh vụ đánh người xảy ra tại 1 quán nước không tên dọc quốc lộ 1A (xã Nhựt Chánh).

T.Chí