Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2021 số lượng hành khách đi máy bay rất đông. Để đảm bảo việc đi lại thuận tiện, Cảng đã đưa ra 10 lưu ý cho hành khách.

Khách cần biết 10 điểm này khi đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết
Sân bay Tân Sơn Nhất bước vào cao điểm phục vụ Tết Tân Sửu 2021, lượng hành khách đi lại tăng cao

Trong đó, Cảng đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút (2 giờ) đối với chuyến bay quốc nội.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay. Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách vui lòng hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Vì lý do an ninh, đề nghị hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh. Trong quá trình soi chiếu phải chủ động theo dõi, kiểm tra lại hành lý/tài sản trước khi rời khỏi điểm soi chiếu.

Cảng đề nghị hành khách xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí khi làm thủ tục và kiểm tra an ninh. Tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Khách cần biết 10 điểm này khi đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết
Hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Công bố đường dây nóng

 

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lưu ý để giảm thời gian xếp hàng, ngoài việc làm thủ tục hàng không tại quầy, hành khách có thể tự làm trực tuyến trên trang web/mobile check-in của hãng hàng không.

Làm thủ tục qua hệ thống kiosk check-in tự động tại sân bay. Trường hợp không có hành lý ký gửi, hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh sau khi đã tự làm check-in.

Sau khi làm xong thủ tục, đề nghị hành khách nhanh chóng hoàn tất kiểm tra an ninh và ra cửa khởi hành và không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay.

Dịp Tết, hành khách sử dụng xe ô tô vào nhà ga quốc nội tuẩn theo chỉ dẫn, quy định phân làn giao thông của Cảng.

Trong đó, làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay. Làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải). Làn D (trong nhà xe TCP) dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Điểm đón xe buýt: tại cột 13 – Làn B ga quốc tế đến.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cảng tiếp tục triển khai đo thân nhiệt hành khách tại tất cả cửa ra/vào nhà ga quốc nội, hành khách nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và tiến hành khai báo y tế theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Khi cần hỗ trợ hoặc phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 028 3848 5634.

Hoạt động bay ở Nội Bài không ảnh hưởng khi 3.200 nhân viên xét nghiệm Covid-19

Hoạt động bay ở Nội Bài không ảnh hưởng khi 3.200 nhân viên xét nghiệm Covid-19

Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, việc thực hiện phòng chống dịch, các phương tiện và quy định tại sân bay Nội Bài đều được tuân thủ. Hoạt động sân bay không ảnh hưởng.

Tuấn Kiệt