- Là huyện miền núi có hơn 18% hộ nghèo nhưng UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) vẫn quyết định chi hơn 1,1 tỷ đồng để dựng cổng chào hoành tráng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập sắp tới.

Ăn gạo Tết từ thiện: Dân ngộ độc, lợn chết, gà say
Truy mối cấp gạo Tết từ thiện gây ngộ độc

Cổng chào “khủng” này được xây dựng trên cửa ngõ vào trung tâm huyện nằm trên quốc lộ 14E đoạn qua địa phận thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức. Công trình có 4 trụ bê-tông rộng hàng chục mét với 3 cửa.

cổng chào, huyện nghèo xây cổng chào

Hai cửa bên, một qua QL 14E (đoạn đường tránh thị trấn Tân An), một về thị trấn trung tâm huyện. Còn cổng chính hiện nằm ngay ngã ba chưa biết đi về đâu.

cổng chào, huyện nghèo xây cổng chào

Tổng kính phí để đầu tư cổng chào này được UBND huyện Hiệp Đức duyệt chi là hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó có cả phần giải tỏa mặt bằng và kinh phí đầu tư xây cổng.

Theo Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức Nguyễn Văn Tỉnh, huyện đã thành lập cách đây hơn 30 năm nhưng chưa có cái cổng chào nào cho ra hồn. Vì vậy huyện quyết định đầu tư xây dựng cổng chào hoành tráng này để chào mừng ngày thành lập.

 
cổng chào, huyện nghèo xây cổng chào

Theo báo cáo của UBND huyện Hiệp Đức, toàn huyện có hơn 40.000 người dân. Trong đó có 18% thuộc hộ nghèo và một phần dân số thuộc đồng bào dân tộc thiểu số rất cần nguồn kinh phí trợ giúp để thoát nghèo.

Cách đây mấy năm, một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam cũng đầu tư xây dựng biểu tượng trụ đâm trâu bằng bê tông tại trung tâm huyện với kinh phí gần 1 tỷ đồng.

cổng chào, huyện nghèo xây cổng chào

Vũ Trung

Cây bưởi ngũ phúc trăm quả 150 triệu không bán
Number 1 có ruồi: Nguyên thẩm phán tòa Tối cao bào chữa cho anh Minh
Những chuyện ly kỳ ở suối 'cá thần' xứ Thanh
Sưởi lò than trong cabin, 3 tài xế chết thảm
Mưa rét, đi cấp cứu suýt nguy kịch vì 'cháy' taxi