Phong thường nhắn tin tán tỉnh người phụ nữ lớn hơn 3 tuổi quen qua mạng xã hội. Sau đó, thanh niên lừa nạn nhân đến chỗ vắng để tâm sự rồi giết, cướp tài sản.

Chiều 29/9, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thanh Phong (27 tuổi, ngụ xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo) để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Phong là nghi can giết chị Hồng (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang). Sau khi gây án, anh ta cướp xe tay ga, 2 chiếc vòng 1,4 chỉ vàng 18K, lắc tay, điện thoại di động, 5,5 triệu đồng... của nạn nhân.

Thi thể chị Hồng bị nghi can bỏ vào bao tải, ném xuống mé kênh rồi lấp bùn đất lên để phi tang tại ấp Hòa Phú (xã Hòa Tịnh). Vụ việc chỉ được phát hiện vào chiều 16/9.

Hành trình phá vụ án thi thể trong bao nylon ở miền Tây

Nghi can sát hại nạn nhân để cướp tài sản. (Ảnh: Minh Anh)

Thời điểm này, thi thể nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy mạnh. Theo công an, nạn nhân khoảng 25 tuổi, không mang theo giấy tờ tùy thân.

Qua công tác khám nghiệm, cơ quan điều tra nhận định, vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự. Trong cổ họng thi thể tụ máu bầm nghi do bị sát hại trước khi bỏ vào bao nylon vứt xuống nước. Do không có thấy giấy tờ tùy thân, nên việc xác định danh tính nạn nhân gặp không ít khó khăn.

Trong khi công an đang tích cực điều tra, một bé trai 10 tuổi được gia đình dẫn đến xin nhận diện nạn nhân. Theo lời cháu bé, mẹ của em mất tích nhiều ngày không rõ lý do, gia đình đã liên lạc tìm kiếm khắp nơi.

Khi được nhận diện và cho xem những vật dụng tìm thấy tại hiện trường, mọi người khẳng định nạn nhân là chị Hồng - mẹ cháu bé.

"Ngày 13/9, mẹ đi đám của một người bạn, nhưng đêm đó không về", con trai nạn nhân cho biết. Theo gia đình, chồng chị Hồng đã mất cách đây vài năm. Để có tiền nuôi con, người phụ nữ xin làm công nhân tại Khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành).

 

Khi có danh tính thi thể trong bao nylon, cơ quan điều tra tiến hành rà soát các mối quan hệ của nạn nhân. Thời gian gần đây, chị Hồng có mối quan hệ khá phức tạp với nhiều người.

Trong đó có Huỳnh Thanh Phong - kém người phụ nữ này 3 tuổi. Thời điểm phát hiện thi thể, Phong không có mặt tại địa phương.

Hành trình phá vụ án thi thể trong bao nylon ở miền Tây

Tang vật thu giữ trong người Phong.

Đến chiều 17/9, các trinh sát phát hiện Phong đang ở nhà người thân tại xã Tân Hương (huyện Châu Thành) nên mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, anh ta thừa nhận đã sát hại chị Hồng để cướp tài sản. Theo lời nghi can, cách đây 6 tháng, Phong và chị Hồng khi kết bạn qua mạng xã hội, sau đó 2 người nảy sinh tình cảm. Những lần nói chuyện, anh ta biết nạn nhân có nhiều vàng nên sinh ý định giết người cướp tài sản.

Chiều 13/9, thanh niên hẹn chị Hồng đi chơi, rồi rủ đến khu vực vắng vẻ để “tâm sự”. Do có ý định từ trước, lúc nạn nhân mất cảnh giác, nghi can lao vào bóp cổ, dìm xuống mương nước cho đến khi bất tỉnh.

Thấy chị Hồng đã chết, anh ta cướp xe tay ga cùng nhiều tài sản khác. Để phi tang, hung thủ bỏ thi thể vào bao tải, dìm xuống mương nước, dùng bùn đắp lên.

Hành trình phá vụ án thi thể trong bao nylon ở miền Tây

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Số vàng cướp được, Phong mang về nấu lại thành một cục, rồi đem đi bán và bỏ trốn lên Sài Gòn. Vài ngày sau, anh ta về nhà người quen ở xã Tân Hương thì bị các trinh sát phát hiện.

Người dân địa phương cho hay, đêm xảy ra vụ án có người nhìn thấy Phong lấm bùn đất nên hỏi thăm. Lúc đó, anh ta trả lời do “trời tối, đường trơn nên té ngã”.

(Theo Zing)