Chiều nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bắt 10 thanh thiếu niên từ 15-20 tuổi thực hiện hàng loạt vụ đập phá xe ô tô để trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, thời gian qua, nhiều người dân trình báo về việc xe ô tô đỗ trước chung cư, dưới lòng đường ở địa bàn quận Hải Châu, Cẩm Lệ...bị đâp phá cửa kính, lấy trộm tài sản bên trong.

Hàng loạt xế hộp bị đập phá, trộm tài sản ở Đà Nẵng
Ô tô của người dân bị nhóm này đập phá trộm tài sản
Hàng loạt xế hộp bị đập phá, trộm tài sản ở Đà Nẵng
Hàng loạt xe ôtô bị đập phá, trộm tài sản ở Đà Nẵng

Vào cuộc điều tra, trong ngày 8 và 9/5, cảnh sát đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án. Trong đó, Trần Phú Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê) là người tham gia nhiều vụ nhất.

 

Đối tượng khai, mỗi lần đi gây án thường rủ 3-4 người cùng tham gia. Nhóm này thường chọn khu vực vắng vẻ, xe ôtô đậu đỗ nhiều rồi phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng trục tua vít tạo áp lực phá vỡ kính xe.

Sau đó, đột nhập vào trong xe lấy cắp tài sản. Số tiền này Đạt chia cho những người tham gia để tiêu xài.

Tính đến thời bị bắt, cơ quan công an xác định nhóm này đã gây ra 15 vụ với thủ đoạn nêu trên.

Hiện các đối tượng đang được tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra. Ngoài ra, công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xác định thêm những người có liên quan.

Có còn cơ hội nào cho Hồ Duy Hải?

Có còn cơ hội nào cho Hồ Duy Hải?

Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao về vụ án Hồ Duy Hải. Liệu có còn cơ hội nào cho Hải?

Hồ Giáp