Ngày hôm nay (18/2), Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng cho biết, Thành phố đã có chỉ đạo cho phép các xe vận tải hàng hóa, phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ Hải Dương được vào TP.

Các xe chở hàng phải đảm bảo các điều kiện: Có hợp đồng, đơn hàng cụ thể từ nơi sản xuất, nơi giao, nơi nhận và đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Hải Phòng “nới lỏng” cho xe chở hàng từ Hải Dương vào thành phố
Xe chở hàng của Hải Dương đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch được vào Hải Phòng

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Đối với lái xe chở hàng hóa từ Hải Phòng vào Hải Dương phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc chính quyền địa phương, khi trở về phải ở khu tập trung do chủ phương tiện bố trí, phải lấy mẫu xét nghiệm.

 

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2 đến 3/3) dừng tiếp nhận tất cả công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương. 

Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng sẽ buộc cách ly tập trung, phải trả phí.

Bí thư Hải Dương nói thẳng về việc "càng khống chế, dịch Covid-19 càng loang" tại tỉnh

Bí thư Hải Dương nói thẳng về việc "càng khống chế, dịch Covid-19 càng loang" tại tỉnh

"Những ý kiến trong dư luận nói Hải Dương chậm trễ, yếu kém nên dịch càng dập càng loang là chưa thấu hiểu chúng tôi"- Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chia sẻ. 

Nguyễn Thu Hằng