XEM CLIP:

Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Trung tá Đoàn Văn Mão - Đội trưởng và Trung tá Ngô Thọ Khanh - Đội phó, thuộc Đội CSGT - TT Công an huyện Trảng Bom.

Lý do tạm đình chỉ công tác là để làm rõ thông tin liên quan đến việc hai sĩ quan này bị nhắc tên trong clip phát tán trên mạng xã hội. Trong clip, một số người vi phạm luật giao thông khi bị xử lý đã gọi điện thoại cho hai sỹ quan trên nhờ can thiệp.  

Hai lãnh đạo Đội CSGT - TT ở Đồng Nai bị tạm đình chỉ công tác
CSGT bị cấp trên can thiệp khi xử lý xe vi phạm ở Đồng Nai

Trước đó, vào ngày 5/12, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng CSGT - TT xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông.

 

Theo nội dung đoạn clip, lực lượng CSGT – TT đi xe tuần tra đang xử lý một số xe máy, xe ba gác chở hàng vi phạm luật giao thông trên đường. Khi tài xế đến làm việc với công an đều nói “xe đã gửi”, đồng thời gọi điện thoại cho một số người được cho là cấp trên của lực lượng tuần tra để nhờ can thiệp. 

Đáng chú ý, có người chạy xe ba gác khi bị xử lý còn đưa điện thoại cho CSGT nói gặp anh K. Sau khi trao đổi với nhau, người này được cho đi mà không bị xử lý.

Một thanh niên khác không đội nón bảo hiểm khi bị công an xử lý thì nói xe của anh M gửi. Lúc này giọng một người đàn ông được cho là của CSGT nói: “Ông gửi mấy trăm ngàn một tháng mà ông đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên”.

Ở một đoạn clip khác, người đàn ông bị công an xử lý vi phạm còn nói rõ “xe gửi anh K trật tự” được 3 năm, mỗi tháng đóng 1 triệu.

Kết thúc clip, một người được cho là “sếp” của lực lượng CSGT đang xử lý vi phạm gọi điện can thiệp cho một chiếc xe chở muối, người này nói xe của anh T đội phó CSTT.

Hai chú cháu vụ tấn công CSGT ở Sài Gòn bị bắt khẩn cấp

Hai chú cháu vụ tấn công CSGT ở Sài Gòn bị bắt khẩn cấp

Hai chú cháu đã đánh CSGT ở TP.HCM và khi người nhà có mặt thì cũng tham gia. Vào cuộc xác minh làm rõ, Công an bắt khẩn cấp hai chú cháu.

Xuân An