XEM CLIP:

Ông Đinh Hồng Phong cho biết, sáng nay khách sạn Metropole đã phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm và các cơ sở y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Hiện tại đang khẩn trương tiến hành rà soát phân loại, lập danh sách, thu thập thông tin về quá trình hoạt động, di chuyển, hai du khách này đã tiếp xúc với những người nào trong khách sạn thời gian từ ngày 2/3 đến nay.

Xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần đối với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế đối với từng cá nhân để theo dõi sức khỏe, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, đã có 2 du khách nước ngoài từng ở khách sạn Metropole, sau đó đi Quảng Ninh và được xác định dương tính với Covid-19.

Hà Nội tạm dừng hoạt động khách sạn Metropole do từng có khách mắc Covid-19
Lực lượng chức năng có mặt trước cổng khách sạn Metropole sáng nay
 
Hà Nội tạm dừng hoạt động khách sạn Metropole do từng có khách mắc Covid-19

Khu vực phía đường Ngô Quyền quanh khách sạn Metropole sáng nay vắng người qua lại. Hầm để xe của khách sạn được lắp đặt rào chắn không cho phương tiện ra vào. 

Hôm qua, UBND phường Tràng Tiền có văn bản số về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban giám đốc khách sạn Metropole.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường thông báo, khách sạn Metropole có 2 hành khách là Dixon JohnGarth, SN 1946 và Barker Shan Coralic, SN 1953 đã lưu trú tại khách sạn từ ngày 2-5/3 dương tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo của phường yêu cầu cách ly khu vực khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp. Metropole cũng được yêu cầu không nhận khách mới vào lưu trú từ 22h ngày 8/3 cho đến khi kết thúc cách ly theo quy định.

Lập danh sách toàn bộ nhân viên khách sạn  và thu thập thông tin quá trình hoạt động, di chuyển, tiếp xúc với những người nào trong thời gian từ ngày 2/3 đến nay, trong đó cần xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế với từng người để theo dõi sức khỏe và phục vụ công tác chống dịch bệnh.

Người nhiễm corona thứ 21 ở Hà Nội đi nhiều nơi, tiếp xúc 96 người

Người nhiễm corona thứ 21 ở Hà Nội đi nhiều nơi, tiếp xúc 96 người

Hà Nội đã xác định sơ bộ bệnh nhân nhiễm virus corona số 21 đã tiếp xúc với 96 người, đi nhiều nơi, có hội nghị đông nhất lên đến 40 người, gần đây nhất là buổi đi ăn, chơi golf…

Đoàn Bổng