Thực hiện Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Công an TP Hà Nội đang tiến hành cấp giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR, thực hiện từ ngày 6/9 theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau.

Trong ngày 6 và 7/9, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch chỉ nhắc nhở, tuyên truyền đối với những người được phép ra đường nhưng chưa có giấy đi đường mẫu mới.

Từ 6h ngày 8/9, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra, vào thành phố và ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường có nhận diện bằng mã QR.

Hà Nội kiểm soát theo giấy đi đường mới từ 6h ngày mai
Từ sáng mai lực lượng chức năng sẽ kiểm tra giấy đi đường mới 

Theo quy định mới, giấy đi đường có mã nhận diện sẽ do Phòng CSGT và công an các xã, phường, thị trấn tiếp nhận và duyệt, cấp.

Người đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc, hàng thiết yếu được Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cấp thẻ mua hàng.

Các nhóm còn lại được cấp giấy do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng đối tượng được quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Người đi làm các dịch vụ y tế bắt buộc như cấp cứu, khám bệnh, mua thuốc định kỳ, đi tiêm vắc xin, xét nghiệm Covid-19, người xuất viện về, người chăm sóc người bệnh chỉ cần giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Hà Nội kiểm soát theo giấy đi đường mới từ 6h ngày mai
Người dân muốn đi vào vùng 1 phải mang theo giấy đi đường mới 

Người đến sân bay theo vé, đến cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn, đến toà án theo giấy triệu tập chỉ cần giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân và giấy xét nghiệm âm tính trong 72h.

Phân làn từ xa tại chốt Cầu Diễn, không xảy ra ùn tắc giao thông

Phân làn từ xa tại chốt Cầu Diễn, không xảy ra ùn tắc giao thông

Rút kinh nghiêm từ việc ùn tắc nghiêm trọng tại chốt kiểm soát "vùng đỏ" Cầu Diễn, CSGT đã huy động thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ chia làm nhiều điểm để phân làn giao thông.

Nhị Tiến