Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công điện hoả tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và TP.

Hà Nội dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4
Hà Nội tạm dừng hoạt động quán karaoke, bar, vũ trường để phòng chống dịch. Ảnh minh họa

Lãnh đạo TP yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

TP cũng yêu cầu siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

 

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban Chỉ đạo TP đã quy định.

Trước đó, tối nay, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nam thanh niên 28 tuổi ở Việt Hùng, Đông Anh (Hà Nội) có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, hiện đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Người này làm lái xe tự do, cùng quê với bệnh nhân 2899. Tối 22/4 vừa qua, người này ăn tiệc liên hoan chung mâm với bệnh nhân 2899 ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Liên quan đến ca bệnh ở Đông Anh, Hà Nội đã truy vết được 10 trường hợp F1 tiếp xúc gần, tất cả đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đà Nẵng cách ly 22 người liên quan ca Covid-19 ở Hà Nam

Đà Nẵng cách ly 22 người liên quan ca Covid-19 ở Hà Nam

Tối nay (29/4), Sở Y tế Đà Nẵng có báo cáo nhanh liên quan đến bệnh nhân quê Hà Nam có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly.

Hương Quỳnh