UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của TP.

Hà Nội chỉ đạo hỏa tốc: Xử nghiêm hàng quán mở cửa quá 21h
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Theo đó, trong những ngày gần đây, theo phản ánh của nhân dân và trên các phương tiện truyền thông, tại một số địa bàn Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tại một số cơ sở nhà hàng ăn, uống trong nhà chưa đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người theo quy định, chưa đóng cửa đúng giờ theo quy định.

Ở một số địa điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch chung của TP.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, UBND TP yêu cầu các thủ trưởng các sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra gắn trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP trong điều kiện nới lỏng một số hoạt động.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền, có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng.

“Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP (không đảm bảo giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21h hàng ngày…) khi nới lỏng các hoạt động”, văn bản nêu rõ.

 

UBND TP yêu cầu các đơn vị chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, trà đá, cà phê vỉa hè.

Người đứng đầu chính quyền cơ sở, thủ trưởng các cơ quan tại cơ sở chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và trước Chủ tịch UBND TP nếu để phát sinh các trường hợp vi phạm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cho phép các hàng ăn trong nhà, quán cà phê, cắt tóc được mở cửa trở lại từ 0h ngày 22/6. Dịch vụ ăn uống trong nhà thì kèm điều kiện đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
Sau đó, TP tiếp tục cho mở lại sân golf, cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực) từ ngày 26/6 nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Hà Nội chưa xem xét mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke

Hà Nội chưa xem xét mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke

Hai ca mắc Covid-19 mới ở huyện Đông Anh đã cắt đứt chuỗi 11 ngày Hà Nội không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng. Hà Nội sẽ khó khăn hơn trong nỗ lực tiếp tục nới lỏng phòng dịch.

Hương Quỳnh

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).