Liên quan đến việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán 2019, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức.

Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Hà Nội cấm biếu lãnh đạo quà Tết, cấp trên ‘tranh thủ’ cấp dưới
Ảnh minh họa

Người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đảng viên phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình thức.

TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

 

Trước đó, tại hội nghị giao ban trực tuyến của TP với các quận, huyện, thị xã sáng qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý Sở Công thương và các đơn vị tăng cường phòng, chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an TP tăng cường phòng, chống tội phạm; duy trì trật tự an ninh tại các bến tàu, bến xe, không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách; phối hợp với các địa phương không để xảy ra đốt pháo nổ trên địa bàn; tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy do đốt vàng mã, thắp hương ở các chợ.

Lãnh đạo TP cũng nhấn mạnh yêu cầu giữ kỷ cương hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan linh đình, không dùng xe công đi lễ hội.

Đồng thời thực thi nghiêm nhiệm vụ tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính đến hết ngày, giờ làm việc trước khi nghỉ Tết, không để người dân đến làm việc mà trụ sở, phòng làm việc trống không.

Sếp không ưa nịnh, công chức muốn cũng chẳng nịnh được

Sếp không ưa nịnh, công chức muốn cũng chẳng nịnh được

Theo TS Nguyễn Viết Chức, không có cấp dưới nào muốn nịnh bợ cả, chẳng qua do cấp trên không gương mẫu.

Hương Quỳnh