Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC) lúc 21h ngày 9/5 cho biết 3 trường hợp là F1 của bệnh nhân Covid-19 H.T.H (BN 3253) tại thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, đã được cách ly tập trung tại Trường Quân Sự Bộ tư lệnh Thủ đô, thị xã Sơn Tây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân gồm Đ.T.T, sinh năm 1945, chồng bệnh nhân H.T.H; N.V.N, sinh năm 2004, cháu ngoại bệnh nhân H.T.H ) và Đ.T.H, sinh năm 1976, con gái của bệnh nhân H.T.H.

Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
Ngõ Bùi, thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận.

Ngay sau khi có thông tin về các ca bệnh mới, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Phúc Thọ nửa đêm qua đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách.

Qua nghe báo triển khai và đề xuất các phương án của xã Hiệp Thuận, đồng thời xác định tình trạng khẩn cấp, UBND huyện Phúc Thọ đã quyết định thiết lập khu vực cách ly y tế đối với ổ dịch Covid-19 tại xã này.

 
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
Cuộc họp khẩn trong đêm.

Cách ly toàn bộ xã Hiệp Thuận cũng như toàn bộ dân cư hiện đang cư trú trên địa bàn trong thời gian 21 ngày (từ 0h ngày 10/5 đến hết ngày 31/5). 

Chủ tịch UBND xã Hiệp Thuận có trách nhiệm huy động toàn bộ lực lượng có liên quan để dập dịch triệt để, không để dịch lan rộng.

Như vậy tính đến hôm nay huyện Phúc Thọ ghi nhận 7 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 (F0)

Trần Thường

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo 3 nhóm nguy cơ làm tăng ca Covid-19 với thủ đô

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo 3 nhóm nguy cơ làm tăng ca Covid-19 với thủ đô

Ba nhóm nguy cơ đó là các trường hợp F1 từ nguồn lây F0, từ các ổ dịch ở BV Bệnh Nhiệt đới và BV K; F0 từ địa phương khác về Hà Nội.