Chiều nay, đại tá Nguyễn Viết Lợi, GĐ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến ông Nguyễn Thành Trung (SN 1978, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) - GĐ trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam, chết trong tư thế treo cổ, là do nạn nhân tự tử, không có dấu hiệu án mạng.

Giám đốc trung tâm văn hóa Quảng Nam treo cổ chết, không phải án mạng
Gia đình ông Trung không yêu cầu công an khám nghiệm tử thi

“Qua điều tra đây là một vụ tự sát chứ không phải một vụ án mạng. Còn lý do, nguyên nhân ông Trung tự sát, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ” đại tá Lợi cho hay.

Trước đó, khoảng 12h trưa 20/6, người thân ông Trung chạy đến khu vực phía sau nhà thờ tộc ở thôn Quý Ngọc (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) thì phát hiện ông Trung đã tử vong trong tư thế treo cổ tại một cây keo lá tràm gần đó.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, trước khi phát hiện ông Trung tử vong, một người bạn của ông Trung nhận được tin nhắn của ông Trung, nhờ nhắn giúp gia đình lên khu vực sau nhà thờ tộc để nhận thi thể về.

 

Ngay sau đó, người bạn ông Trung gọi điện vào số ông Trung thì mất liên lạc.

Bạn ông Trung sau đó, báo cho gia đình ông Trung, khi người thân ông này chạy đến khu vực phía sau nhà thờ tộc ở thôn Quý Ngọc, thì phát hiện ông Trung tử vong trong tư thế treo cổ.

Nơi phát hiện ông Trung chết trong thế treo cổ là quê ngoại của ông này.

GĐ trung tâm văn hóa Quảng Nam gửi tin nhắn cho bạn trước khi treo cổ

GĐ trung tâm văn hóa Quảng Nam gửi tin nhắn cho bạn trước khi treo cổ

Trước khi được phát hiện chết trong tư thế treo cổ, ông Nguyễn Thành Trung, GĐ trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam có nhắn tin cho bạn nói người nhà đến đưa thi thể ông về.

Lê Bằng