Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, UBND tỉnh đã giải quyết giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Lê Văn Dẽ (SN 1962, GĐ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa).

Ông Dẽ chính thức nghỉ công tác từ ngày 14/11, cho đến lúc đủ tuổi hưu theo chế độ.

Trước đó, tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định kỷ luật ông Lê Văn Dẽ bằng hình thức cảnh cáo do có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Bị kỷ luật, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa nghỉ hưu trước tuổi
Ông Lê Văn Dẽ

Ông Dẽ với cương Giám đốc Sở Xây dựng (từ năm 2011 đến năm 2019) đã vi phạm quyết định của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

 

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Sau thông báo kết luận  của Ủy ban kiểm tra Trung ương, các lãnh đạo Sở, ngành có liên quan đến sai phạm đất đai đã bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền bằng các hình thức cảnh cáo, khiển trách, phê bình, rút kinh nghiệm...

Chủ tịch Khánh Hòa cho biết, sau khi xử lý kỷ luật, Thường vụ Tỉnh ủy đã ý kiến thẳng với các nhân sự, nếu xét thấy mình không còn uy tín để làm việc thì có thể xin nghỉ.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Hòa Nam - GĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh và ông Võ Tấn Thái, nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh, xin thôi chức từ vụ từ ngày 15/9 theo nguyện vọng cá nhân.

Nhiên Ca

Cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiến nghị kỉ luật

Cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiến nghị kỉ luật

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các phó chủ tịch và thủ trưởng các sở ngành bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý kỉ luật liên quan đến các sai phạm trong việc quản lý đất công có vị trí đắc địa.