Sau khi giật dao đâm trọng thương trưởng ban bảo vệ dân phố, gã thanh niên hung hãn dùng dao xông vào 1 ngôi nhà dân, kề dao khống chế cháu bé 2 tuổi.

Vụ việc xảy ra vào 15h55 chiều 23/12 tại khu vực đường số 12, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức. Sau 1h gây án, hung thủ đã bị khống chế.

Được biết vào thời điểm trên, nhiều người dân đi qua đường số 12 phát hiện 1 thanh niên lạ ngồi vật vờ, có biểu hiện như đang “phê” hàng đá (tức ma túy đá). Do đó, người dân gọi điện trình báo cho chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, tổ bảo vệ dân phố P.Hiệp Bình Chánh do ông Nguyễn Văn Chệt (SN 1959) đã có mặt. Bất ngờ, gã thanh niên lao đến giật 1 con dao của người hành nghề mài dao kéo dạo, quay ra tấn công. Ông Chệt do không chủ động tình huống nên bị dính nhiều nhát dao ở bụng, mặt…

Ngay sau khi hạ gục ông Chệt, gã thanh niên vội tháo chạy.

Giải cứu bé gái 2 tuổi bị con nghiện khống chế

Vị trí gã thanh niên đâm trọng thương tổ trưởng bảo vệ dân phố

Lực lượng bảo vệ dân phố một mặt đưa ông Chệt đến bệnh viện Nhân dân Gia Định (Q.Bình Thạnh) cấp cứu, mặt khác truy đuổi theo gã thanh niên.

Thấy có người truy đuổi, đối tượng bất ngờ xông vào nhà bà Phạm Thị B (SN 1957) để cố thủ.

 

Trong nhà có bà B, cùng 4 người con và cháu nhưng tất cả nhanh chóng chạy thoát ra ngoài hoặc lên lầu ẩn nấp. Trong đó có trường hợp chị Phạm Thị K (SN 1987) đang bế con nhỏ khoảng 1 tháng rưỡi, bị gã thanh niên lao vào cướp đứa bé, nhưng chị giành lại được con, bỏ chạy. Sau đó gã thanh niên quay sang khống chế, kề dao vào cổ cháu L.X. M, 2 tuổi

Giải cứu bé gái 2 tuổi bị con nghiện khống chế

Cháu M được giải cứu an toàn

Lúc này lực lượng bảo vệ dân phố đã tiếp cận khuyên nhủ nhưng đối tượng không nghe lời. Khi công an phường, công an quận và cảnh sát 113 có mặt, tổ chức phong tỏa hiện trường. Lực lượng công an tiếp tục vận động, nhưng gã thanh niên không chịu đầu hàng.

Theo cán bộ bảo vệ dân phố có mặt tại hiện trường, gã thanh niên ra điều kiện, nếu muốn hắn thả cháu M thì phải giao cháu bé 1 tháng rưỡi, là con của chị K cho hắn. Lúc này bà B vẫn còn trên lầu, cố bình tĩnh đi xuống, đến gần gã thanh niên dùng lời lẽ nhỏ nhẹ thuyết phục đối tượng đưa hung khí và thả cháu ngoại của mình ra.

Sau 1 giờ thuyết phục nhưng đối tượng vẫn ôm chặt bé M nằm lên giường, còn hắn đó nằm kế bên.

“Thấy gã thanh niên móc ra 1 viên thuốc gì đó để uống, lợi dụng lúc tên này không để ý, tôi trùm tấm chăn vào tay đang cầm con dao, rồi vật hắn ngã. Lúc đó tôi la lên, công an ở ngoài ập vào khống chế, bắt giữ gã thanh niên” bà B kể lại.

Được biết tại cơ quan công an, hung thủ khai báo 1 số tên tuổi khác nhau. Do đó cơ quan công an vẫn đang tiến hành xác minh rõ lai lịch, hành vi phạm tội của đối tượng.

Anh Sinh – Lê Huyền