BV đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) chiều nay cho biết, vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng bị dập nát bàn tay do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Dùng điện thoại khi sạc, nam thanh niên ở Đồng Nai bị nổ nát bàn tay
Bệnh nhân bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ trong lúc sạc pin

Theo đó, đêm 17/6, bệnh nhân N.V.D (SN 1997, ngụ Đồng Nai) được người thân đưa đến nhập viện trong tình trạng toàn bộ bàn tay trái bị dập nát hoàn toàn, chảy nhiều máu.

Theo lời bệnh nhân, trong lúc vừa sạc pin (cục sạc dự phòng) vừa sử dụng điện thoại thì bất ngờ chiếc điện thoại và cục sạc dự phòng phát nổ, vỡ thành nhiều mảnh văng vào vùng ngực và mặt của nạn nhân.

 

Bác sĩ Nguyễn Tường Quang - Trưởng khoa ngoại chấn thương chỉnh hình - bỏng cho hay, qua thăm khám, bàn tay trái của bệnh nhân đã bị dập nát, các ngón tay không còn hình dạng cụ thể. Do đó, các bác sĩ đã phải cắt cụt cả bàn tay cho bệnh nhân để chữa trị.

Hiện sức khỏe của nạn nhân đã tạm thời ổn định, đang được theo dõi tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điện thoại phát nổ gây thương tích nặng từ trước tới nay mà bệnh viện tiếp nhận.

Nam thanh niên suýt mất bàn tay do dùng điện thoại lúc sạc pin

Nam thanh niên suýt mất bàn tay do dùng điện thoại lúc sạc pin

Trong lúc vừa sạc pin vừa chơi game, chiếc điện thoại di động bất ngờ phát nổ khiến nạn nhân bị thương tích, suýt mất bàn tay.

Minh Tâm