Dự báo từ hôm nay đến 31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1.500m lên đến 5.000m nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội chiều tối mưa giông, đề phòng lốc sét

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Đông Bắc Bộ mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 30-33 độ.

Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, cao nhất 30-33 độ.

 

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc mưa rào và giông rải rác, phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, Ngày trời nắng, phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thái An

Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc thu hoạch rau ở Hoàng Sa

Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc thu hoạch rau ở Hoàng Sa

 Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động tại các quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị.