Lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 120mm/24h. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội mưa to ngày 23/05/2020

Trong khi đó các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Hà Nội đêm và sáng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất ở mức 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

 

Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 31-34 độ, phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt ở mức 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều dao động từ 33-36 độ.

Thái An

Bộ Nội vụ giải thích lý do công an, quân đội nghỉ hưu sớm, lương hưu cao

Bộ Nội vụ giải thích lý do công an, quân đội nghỉ hưu sớm, lương hưu cao

Bảng lương hiện hành của công an, quân đội được thiết kế riêng và cao hơn công chức là phù hợp với đặc điểm lao động và xu hướng của nhiều nước trên thế giới.